Hôm nay,  

TQ Phản Đối Phúc Trình Của Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo QT Mỹ

5/3/201300:00:00(View: 4065)
BẮC KINH - Nhà cầm quyền Trung Quốc đã lên tiếng phản bác phần nói về Trung Quốc trong phúc trình hàng năm của ủy hội tự do tôn giáo quốc tế (CIRF) tại Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên Hua Chunying của Bộ ngoại giao tuyên bố: Hoa Kỳ nên suy ngẫm về những vấn đề của chính mình hơn là quy trách người khác và đưa ra những nhận xét vô trách nhiệm.

Phúc trình của CIRF công bố hôm Thứ Ba đánh giá tự do tôn giáo tại Trung Quốc xấu hơn trong năm qua, ám chỉ Washington nên đưa Bắc Kinh trở lại danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm (CPC).

Bà Hua giải thích: chính quyền Trung Quốc bảo vệ tự do tín ngưỡng của công dân thông qua luật pháp - nhân dân Trung Quốc hưởng đầy đủ tự do tôn giáo và tín ngưỡng do luật pháp cung cấp. Bà Hua nhấn mạnh "Chúng tôi khuyên CIRF tôn trọng sự thật, bỏ thiên kiến, và ngưng xử dụng vấn đề tôn giáo để can thiệp vào nội bộ của Trung Quôc". Phát ngôn viên yêu cầu Washington đọc lại phúc trình về nhân quyền Hoa Kỳ năm 2012 do Phòng thông tin của HĐ Nhà Nước ấn hành.

Liên quan đến Trung Quốc, một bản tin khác nói rằng bệnh nhân nhiễm H7N9 tại Hunan được điều trị mà không thành công. Bản tin viết như sau.

BẮC KINH - Thẩm quyền y tế tỉnh Hunan loan báo bệnh nhân họ Jiao đã chết sáng Thứ Tư sau 1 thời gian điều trị.

Ông Jiao là người của tỉnh Jiangxi, có kết quả chẩn đoán dương tính với H7N9 đã đuợc chuyển từ bệnh viện Liuyang sang bệnh viện Changsha của ban phòng chống bệnh ngày 26-4 sau 11 ngày phát các triệu chứng của cúm gia cầm.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.