Hôm nay,  

TQ Phản Đối Phúc Trình Của Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo QT Mỹ

03/05/201300:00:00(Xem: 4710)
BẮC KINH - Nhà cầm quyền Trung Quốc đã lên tiếng phản bác phần nói về Trung Quốc trong phúc trình hàng năm của ủy hội tự do tôn giáo quốc tế (CIRF) tại Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên Hua Chunying của Bộ ngoại giao tuyên bố: Hoa Kỳ nên suy ngẫm về những vấn đề của chính mình hơn là quy trách người khác và đưa ra những nhận xét vô trách nhiệm.

Phúc trình của CIRF công bố hôm Thứ Ba đánh giá tự do tôn giáo tại Trung Quốc xấu hơn trong năm qua, ám chỉ Washington nên đưa Bắc Kinh trở lại danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm (CPC).

Bà Hua giải thích: chính quyền Trung Quốc bảo vệ tự do tín ngưỡng của công dân thông qua luật pháp - nhân dân Trung Quốc hưởng đầy đủ tự do tôn giáo và tín ngưỡng do luật pháp cung cấp. Bà Hua nhấn mạnh "Chúng tôi khuyên CIRF tôn trọng sự thật, bỏ thiên kiến, và ngưng xử dụng vấn đề tôn giáo để can thiệp vào nội bộ của Trung Quôc". Phát ngôn viên yêu cầu Washington đọc lại phúc trình về nhân quyền Hoa Kỳ năm 2012 do Phòng thông tin của HĐ Nhà Nước ấn hành.

Liên quan đến Trung Quốc, một bản tin khác nói rằng bệnh nhân nhiễm H7N9 tại Hunan được điều trị mà không thành công. Bản tin viết như sau.

BẮC KINH - Thẩm quyền y tế tỉnh Hunan loan báo bệnh nhân họ Jiao đã chết sáng Thứ Tư sau 1 thời gian điều trị.

Ông Jiao là người của tỉnh Jiangxi, có kết quả chẩn đoán dương tính với H7N9 đã đuợc chuyển từ bệnh viện Liuyang sang bệnh viện Changsha của ban phòng chống bệnh ngày 26-4 sau 11 ngày phát các triệu chứng của cúm gia cầm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm chủ nhật : thương lượng mậu dịch với Trung Cộng tiến triển – qua Thứ Hai, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross loan báo : đàm phán được thực hiện với cấp bậc thích hợp và giúp nhận diện hướng hành động cho chính quyền.
ANKARA - Trong chuyến đi Trung Đông, cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump xác nhận : 1 quân số Hoa Kỳ lưu lại Syria để đối đầu Iran – trong tháng qua, TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết tại Syria, đưa khoảng 2000 chiến sĩ về nước.
SINGAPORE - Trong lúc các nước đông nam Á cùng lo ngại về sự trỗi dậy của Trung Cộng, niềm tin đặt vào đối tác Hoa Kỳ thời Trump sa sút đáng kể - 1 cuộc thăm dò thực hiện với 1000 đối tượng gồm thương gia, chuyên gia, nhà phân tích phô lộ rõ quan ngại trong vùng về sự mở rộng ảnh hưởng của Beijing trong lúc Washington “giảm kết”.
LINREVILLE - Chính quyền của xứ sở Gabon giàu tài nguyên dầu bờ tây châu Phi tuyên bố “kiểm soát tình thế hoàn toàn” sau âm mưu đảo chính bất thành – tất cả 5 sĩ quan chủ mưu đã bị bắt. Họ tuyên bố : cần hạ bệ gia đình của lãnh tụ già yếu cầm quyền từ nửa thế kỷ để tái lập dân chủ.
BEIJING - Viên chức LHQ có thể đến tỉnh Xinjiang thuộc Trung Cộng để quan sát nếu tôn trọng luật pháp trong nước và tuân thủ các thủ tục, theo loan báo từ Bộ ngoại giao – trong thời gian gần đây, nhà cầm quyền Hoa Lục bị tố cáo và lên án đàn áp dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi ở tỉnh Xinjiang, đưa khoảng 1 triệu người vào trại tập trung để cải tạo tư tưởng dưới bình phong “dạy nghề”.
BEIJING - Trong nỗ lực giảm lệ thuộc vật liệu nhập cảng, nhà sản xuất smartphone Huawei lớn nhất Hoa Lục trình làng “bọ điện tử lớn chứa dữ liệu CPU” là công cụ tân tiến phục vụ nhu cầu của các trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp, và 1 số máy chủ.
JAKARTA - Động đất 6.6 độ Richter được ghi nhận lúc rạng sáng Thứ Hai tại 175 kilomet (= 108 dặm) tây bắc thành phố Ternate của Indonesia.
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
ROME -- Có phải nhà ngoại giao Bắc Hàn đang đào tỵ muốn xin sang Mỹ tỵ nạn? Bản tin KBS ghi rằng CIA từ chối trả lời thông tin Đại sứ tạm quyền Bắc Hàn tại Ý muốn tị nạn ở Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.