Hôm nay,  

TQ Phản Đối Phúc Trình Của Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo QT Mỹ

03/05/201300:00:00(Xem: 4777)
BẮC KINH - Nhà cầm quyền Trung Quốc đã lên tiếng phản bác phần nói về Trung Quốc trong phúc trình hàng năm của ủy hội tự do tôn giáo quốc tế (CIRF) tại Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên Hua Chunying của Bộ ngoại giao tuyên bố: Hoa Kỳ nên suy ngẫm về những vấn đề của chính mình hơn là quy trách người khác và đưa ra những nhận xét vô trách nhiệm.

Phúc trình của CIRF công bố hôm Thứ Ba đánh giá tự do tôn giáo tại Trung Quốc xấu hơn trong năm qua, ám chỉ Washington nên đưa Bắc Kinh trở lại danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm (CPC).

Bà Hua giải thích: chính quyền Trung Quốc bảo vệ tự do tín ngưỡng của công dân thông qua luật pháp - nhân dân Trung Quốc hưởng đầy đủ tự do tôn giáo và tín ngưỡng do luật pháp cung cấp. Bà Hua nhấn mạnh "Chúng tôi khuyên CIRF tôn trọng sự thật, bỏ thiên kiến, và ngưng xử dụng vấn đề tôn giáo để can thiệp vào nội bộ của Trung Quôc". Phát ngôn viên yêu cầu Washington đọc lại phúc trình về nhân quyền Hoa Kỳ năm 2012 do Phòng thông tin của HĐ Nhà Nước ấn hành.

Liên quan đến Trung Quốc, một bản tin khác nói rằng bệnh nhân nhiễm H7N9 tại Hunan được điều trị mà không thành công. Bản tin viết như sau.

BẮC KINH - Thẩm quyền y tế tỉnh Hunan loan báo bệnh nhân họ Jiao đã chết sáng Thứ Tư sau 1 thời gian điều trị.

Ông Jiao là người của tỉnh Jiangxi, có kết quả chẩn đoán dương tính với H7N9 đã đuợc chuyển từ bệnh viện Liuyang sang bệnh viện Changsha của ban phòng chống bệnh ngày 26-4 sau 11 ngày phát các triệu chứng của cúm gia cầm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trang mạng giả danh TT Nga đã bị công ty truyền thông xã hội twitter đóng. Loan báo của twitter xác nhận trang mạng @putinRF_eng đã bị đóng dựa trên 1 phúc trình giá trị do giới chức Nga cung cấp.
BERKIN - Sau khi TT Poreshenko hô hào NATO đưa tàu chiến tới Biển Azov, Thủ Tướng Merkel khẳng định “Không có giải pháp quân sự.” Yêu cầu của TT Ukraine được đưa ra tiếp theo vụ đụng độ hôm Chủ nhật tại Biển Azov, gần bán đảo bị Nga cưỡng chiếm của Ukraine.
BUENOS AIRES - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) yêu cầu điều tra các tội ác của thế tử bin Salman tại Yemen và trong vụ thảm sát nhà báo Khashoggi.
TUNIS - Xứ sở Bắc Phi chứng kiến mùa xuân Arap 2011 là 1 đích đến trong chuyến xuất ngoại đầu tiên của thế tử Saudi Arabia sau nghi án Khashoggi.
NEW YORK - Đoàn điều tra tội ác chiến tranh của LHQ (hay ICIS) yêu cầu nhà cầm quyền Syria cung cấp thông tin chi tiết cho hàng ngàn gia đình về người thân mất tích và bị hành quyết trong gần 8 năm nội chiến.
NEW DEHLI - Hình ảnh mẹ cho con bú tại nơi công cộng là bình thường tại Ấn Độ, là 1 xứ sở có dân số trên 1 tỉ.
HANOI -- Bắc Hàn sẽ học theo mô hình phát triển kinh tế của Việt Nam, cùng lúc siết bàn tay sắt để củng cố chế độ. Bản tin VOA kể: Ngoại trưởng Bắc Hàn sẽ thăm đặc khu và học hỏi mô hình ‘đổi mới’ của Việt Nam.
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản tăng cường quân sự ở mức độ khẩn cấp, theo các bản tin từ RFI và VOA.
WASHINGTON - TT Trump có thể nói chuyện với TT Nga bên lề hội nghị G-20. Tuần này, sau hơn 24 giờ, ông mới lên tiếng về vụ tàu Nga bắn và bắt tàu Uraine, rằng “không vui gì” và sau đó ám chỉ “không thấy lỗi ở 2 bên”. Ông nhấn mạnh “Chúng ta không thích điều đang xẩy ra dù là theo cách nào”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.