Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 7571)
HOA LỤC HƯỞNG LỢI NHỜ ĐỒ CHƠI GIÁNG SINH
Mùa Giáng Sinh với đủ thứ trò chơi đã giúp kinh tế Trung Quốc bùng nổ: Các công ty sản xuất đồ chơi đã giúp Trung Quốc xuất cảng 5.16 tỉ đô la đồ chơi năm 2001, hầu hết là bán sang Mỹ và Âu Châu. Trong mùa chở hàng Giáng Sinh 2002 từ tháng 7 tới tháng 10, Trung Quốc xuất cảng 2.34 tỉ đô la đồ chơi.

ĐÀI LOAN: 5,000 THỢ NGÀNH NHỰA BIỂU TÌNH
Khoảng 5,000 công nhân kỹ nghệ đồ nhựa Đài Loan đã xuống đường, phản đối 1 lệnh cấm của nhà nước đối với các loại bọc ny-lông, đồ nhựa. Hô khẩu hiệu “bảo vệ môi sinh, nhưng đừng làm thất nghiệp,” họ diễn hành tới tòa nhà chính phủ và quốc hội để xin hoãn chính sách 5 năm. Nếu chính sách xóa sạch đồ nhựa áp dụng như hoạch định, số thất nghiệp trong ngành nhựa sẽ tới 50,000 thợ vào năm tới.

ÔNG GIÀ NÔ EN XIN GIÚP CÁC ÔNG BỐ ĐANG LY DỊ
Khoảng 200 người đàn ông đã mặc trang phục Ông Già Nô En, chuẩn bị bước lên 1 trong 2 xe buýt tại Hyde Park, London hôm thứ ba 17-12-2002 để sẽ vào London biểu tình. Họ xuống đường để biểu tình chống lại các lệnh tòa không cho các ông bố ly dị hay ly thân gặp các con mình trong lễ Giáng Sinh.

ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU DIỄN NGHỀ LẶN, NUÔI CÁ
Hải Học Viện Quốc Tế Sunshine tại Tokyo nghĩ ra chiêu thức mới để hấp dẫn du khách: Cho thợ lặn mặc trang phục Ông Già Nô En lặn xuống biển, mồi thức ăn cho cá. Mỗi ngày sẽ cho Ông Già Nô En biểu diễn lặn 8 lần cho tới qua Lễ Giáng Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Trump bịa đặt mối liên quan giữa khủng bố Hồi Giáo và sự leo thang tội ác tại UK, gây ngạc nhiên công dân vương quốc – twitter của chủ nhân Bạch Ốc ghi “Tội ác tại UK tăng 13% hàng năm trong lúc khủng bố Hồi Giáo lan rộng. Không tốt – chúng ta phải giữ an toàn Hoa Kỳ”.
Trong tuổi Fitbit, mà Apple Watch và nhiều thiết bị cho phép con người tính bước chân đi bộ – mục tiêu mỗi ngày bước đi bộ 10,000 bước, hầu hết thời gian – nhiều người có thể nghĩ việc đi bộ là lợi ích nhất nếu bạn đáp ứng đúng các mục tiêu đi bộ nhất định.
Tạp chí y khoa The Lancet cho biết: môi trường ô nhiễm giết người nhiều hơn các nguyên nhân khác cộng lại, gồm chiến tranh, thiên tai, đói kém, hút thuốc… 1/6 trong số 9 triệu trường hợp yểu tử năm 2015 là bệnh phát sinh bởi độc chất trong không khí.
Trong bài tham luận đọc tại hội trường của Graduate Institute (Geneva), cựu ngoại trưởng John Kerry báo động: TT Trump tạo ra rủi ro đẩy Iran trở lại chương trình nguyên tử và gây trầm trọng thêm khủng hoảng Bắc Hàn nếu Washington chấm dứt thỏa thuận nguyên tử với Iran.
Thủ Tướng Malcolm Turnburn của Australia tin rằng “Thư ngỏ của Bắc Hàn gửi QH các nước” là có ý nghĩa “la làng”, là gián tiếp nhận biết hiệu quả của trừng phạt quốc tế là thế nào.
Giới quân sự Nam Hàn tự tin vào khả năng tiêu diệt đối phương trong trường hợp chiến tranh bùng nổ với Bắc Hàn.
Thông cáo báo chí từ văn phòng chính phủ Philippines xác nhận TT Duterte không định bãi bỏ quân luật tại đảo Mindanao thuộc miền nam Philippines, dù thành phố Marawi đã đuợc giải phóng.
Quyết tử đánh bom thí mạng tại 2 đền Hồi Giáo trong lúc dân địa phương đang cầu kinh, hôm Thứ Sáu.
Hàng ngũ lãnh đạo đảng CS cầm quyền tại Hoa Lục loan báo “Tư tưởng Tập Cận Bình là chủ nghĩa xã hội bản sắc Trung Hoa trong kỷ nguyên mới.”
Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung ra mắt 360 Round, chiếc camera có tới 17 ống kính dùng để chụp hình, quay phim 360 độ phục vụ cho các nhu cầu dựng không gian thực tế ảo (VR).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.