Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 8099)
HOA LỤC HƯỞNG LỢI NHỜ ĐỒ CHƠI GIÁNG SINH
Mùa Giáng Sinh với đủ thứ trò chơi đã giúp kinh tế Trung Quốc bùng nổ: Các công ty sản xuất đồ chơi đã giúp Trung Quốc xuất cảng 5.16 tỉ đô la đồ chơi năm 2001, hầu hết là bán sang Mỹ và Âu Châu. Trong mùa chở hàng Giáng Sinh 2002 từ tháng 7 tới tháng 10, Trung Quốc xuất cảng 2.34 tỉ đô la đồ chơi.

ĐÀI LOAN: 5,000 THỢ NGÀNH NHỰA BIỂU TÌNH
Khoảng 5,000 công nhân kỹ nghệ đồ nhựa Đài Loan đã xuống đường, phản đối 1 lệnh cấm của nhà nước đối với các loại bọc ny-lông, đồ nhựa. Hô khẩu hiệu “bảo vệ môi sinh, nhưng đừng làm thất nghiệp,” họ diễn hành tới tòa nhà chính phủ và quốc hội để xin hoãn chính sách 5 năm. Nếu chính sách xóa sạch đồ nhựa áp dụng như hoạch định, số thất nghiệp trong ngành nhựa sẽ tới 50,000 thợ vào năm tới.

ÔNG GIÀ NÔ EN XIN GIÚP CÁC ÔNG BỐ ĐANG LY DỊ
Khoảng 200 người đàn ông đã mặc trang phục Ông Già Nô En, chuẩn bị bước lên 1 trong 2 xe buýt tại Hyde Park, London hôm thứ ba 17-12-2002 để sẽ vào London biểu tình. Họ xuống đường để biểu tình chống lại các lệnh tòa không cho các ông bố ly dị hay ly thân gặp các con mình trong lễ Giáng Sinh.

ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU DIỄN NGHỀ LẶN, NUÔI CÁ
Hải Học Viện Quốc Tế Sunshine tại Tokyo nghĩ ra chiêu thức mới để hấp dẫn du khách: Cho thợ lặn mặc trang phục Ông Già Nô En lặn xuống biển, mồi thức ăn cho cá. Mỗi ngày sẽ cho Ông Già Nô En biểu diễn lặn 8 lần cho tới qua Lễ Giáng Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Trong khi tiếp đón 3 chiến hạm Trung Cộng ghé thăm tỉnh nhà Davao của ông, TT Duterte cho hay: có thể không đáp ứng lời lời viếng thăm Bạch Ốc của TT Trump trong cuộc điện đàm hôm Thứ Bảy.
TOKYO - Tàu chiến lớn nhất của Nhật là mẫu hạm trực tăng Izumo đuợc huy động hộ tống 1 tàu Hoa Kỳ tại hải phận Nhật là lần đầu tiên hiến pháp hoà bình đuợc diễn giải theo cách cho phép bảo vệ đồng minh.
DUBAI - Ông Abu Gheit, TTK Liên Đoàn Arap, tuyên bố: chưa từng thấy rối loạn khắp thế giới Arap là tệ hại như hiện nay – phát biểu tại cuộc hội thảo của Arap Media Forum hôm Thứ Hai,
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch (HRW) tố cáo nhà cầm quyền Damascus dùng vũ khí hoá học 4 lần trong 6 tháng qua, nổi bật là vụ hơi độc gây gần 100 tử vong tại tỉnh Idlib
ABU DHABI - Thủ Tướng Angela Merkel đến Abu Dhabi hôm Thứ Hai để hội đàm với giới lãnh đạo các tiểu vương quốc Arap Emirates thống nhất (UAE) trước ngày dự hội nghị thượng đỉnh G-20 vào Tháng 7.
Các thủ lãnh đối lập xác quyết không ngưng biểu tình đòi hỏi bầu cử tự do và truất phế TT Maduro, người kế vị cố lãnh tụ thiên tả Hugo Chavez –
ISTANBUL - Biểu tình nhân ngày quốc tế lao động tại thành phố Istanbul bị cảnh sát giải tán bằng hơi cay – đoàn biểu tình khoảng 200 người định tuần hành từ quận Gayreteppe
GENEVA - Cao ủy nhân quyền Zeid Raad Al Hussein tuyên bố với phóng viên: 1 ủy ban mới của LHQ đặt văn phòng tại Geneva (Thụy Sĩ)
Nhưng báo the Guardian tường trình rằng thuốc rẻ, an toàn mà được dùng cho những điều kiện khác thì có thể giảm số người chết, tới 30,000 được cứu mạng hàng năm.
Lập trường khó khăn mới đối với Canada của Tổng Thống Trump làm nhức đầu ngành kỹ nghệ cho cả hai phía biên giới và có thể đi đến thiệt hại cho những người Mỹ mua nhà, theo các nhà phân tích cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.