Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 7223)
HOA LỤC HƯỞNG LỢI NHỜ ĐỒ CHƠI GIÁNG SINH
Mùa Giáng Sinh với đủ thứ trò chơi đã giúp kinh tế Trung Quốc bùng nổ: Các công ty sản xuất đồ chơi đã giúp Trung Quốc xuất cảng 5.16 tỉ đô la đồ chơi năm 2001, hầu hết là bán sang Mỹ và Âu Châu. Trong mùa chở hàng Giáng Sinh 2002 từ tháng 7 tới tháng 10, Trung Quốc xuất cảng 2.34 tỉ đô la đồ chơi.

ĐÀI LOAN: 5,000 THỢ NGÀNH NHỰA BIỂU TÌNH
Khoảng 5,000 công nhân kỹ nghệ đồ nhựa Đài Loan đã xuống đường, phản đối 1 lệnh cấm của nhà nước đối với các loại bọc ny-lông, đồ nhựa. Hô khẩu hiệu “bảo vệ môi sinh, nhưng đừng làm thất nghiệp,” họ diễn hành tới tòa nhà chính phủ và quốc hội để xin hoãn chính sách 5 năm. Nếu chính sách xóa sạch đồ nhựa áp dụng như hoạch định, số thất nghiệp trong ngành nhựa sẽ tới 50,000 thợ vào năm tới.

ÔNG GIÀ NÔ EN XIN GIÚP CÁC ÔNG BỐ ĐANG LY DỊ
Khoảng 200 người đàn ông đã mặc trang phục Ông Già Nô En, chuẩn bị bước lên 1 trong 2 xe buýt tại Hyde Park, London hôm thứ ba 17-12-2002 để sẽ vào London biểu tình. Họ xuống đường để biểu tình chống lại các lệnh tòa không cho các ông bố ly dị hay ly thân gặp các con mình trong lễ Giáng Sinh.

ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU DIỄN NGHỀ LẶN, NUÔI CÁ
Hải Học Viện Quốc Tế Sunshine tại Tokyo nghĩ ra chiêu thức mới để hấp dẫn du khách: Cho thợ lặn mặc trang phục Ông Già Nô En lặn xuống biển, mồi thức ăn cho cá. Mỗi ngày sẽ cho Ông Già Nô En biểu diễn lặn 8 lần cho tới qua Lễ Giáng Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.