Hôm nay,  

TQ: Sản Xuất, Xuất Cảng, Nhu Cầu Thị Trường Đều Giảm

6/21/201300:00:00(View: 10372)
BẮC KINH - Khảo sát của HSBC cho hay: hoạt động chế xuất của Trung Quốc giảm hơn nữa trong tháng này, đến mức thấp nhất 9 tháng trong lúc nhu cầu của thị trường tiếp tục suy yếu - chỉ số mua vật liệu (PMI) là 48.3, so với số đo của Tháng 5 là 49.2. PMI dưới 50 là sút giảm.

Tuần qua, Ngân Hàng Thế Giới hạ thấp dự báo về tăng trưởng kinh tế của Hoa Lục.

Nay ngân hàng HSBC phỏng đoán sức tăng trưởng GDP 2013 của Trung Quốc là 7.7%, không bằng dự báo trước là 8.4%.

Trong số các quan ngại của giới phân tích, các nguyên nhân là sự giảm yếu của các thị trường Hoa Kỳ và châu Âu, ảnh hưởng tới xuất cảng và các ngành chế xuất tại Hoa Lục.


Kinh tế gia Qu Hongbin của HSBC nhận xét: nhu cầu của ngoại quốc và trong nước đều yếu.

Khảo sát của HSBC cung cấp thêm bằng chứng về xuất cảng và chế xuất kém dự báo. Sau thời kỳ suy thoái 2008-2009, Bắc Kinh mở chương trình kích cầu rộng lớn để kích thích kinh tế, và nay không còn kích cầu lớn tương tự.

Ông Qu giải thích "Bắc Kinh muốn tiếp tục cải tổ hơn là kích cầu - cải tổ có thể thúc đẩy tăng trưởng dài hạn và có ảnh hưởng giới hạn với đoản kỳ".

Các số liệu công bố hồi đầu tháng xác nhận vật giá Tháng 5 tăng 2.1% so với cùng kỳ năm trước, tăng không nhiều bằng Tháng Tư, khi tỉ lệ là 2.4%.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cảnh sát Anh đang thử nghiệm một kỹ thuật mới, có thể dò tìm được những người dấu vũ khí trong quần áo của mình.
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.