Hôm nay,  

TQ: Sản Xuất, Xuất Cảng, Nhu Cầu Thị Trường Đều Giảm

21/06/201300:00:00(Xem: 10324)
BẮC KINH - Khảo sát của HSBC cho hay: hoạt động chế xuất của Trung Quốc giảm hơn nữa trong tháng này, đến mức thấp nhất 9 tháng trong lúc nhu cầu của thị trường tiếp tục suy yếu - chỉ số mua vật liệu (PMI) là 48.3, so với số đo của Tháng 5 là 49.2. PMI dưới 50 là sút giảm.

Tuần qua, Ngân Hàng Thế Giới hạ thấp dự báo về tăng trưởng kinh tế của Hoa Lục.

Nay ngân hàng HSBC phỏng đoán sức tăng trưởng GDP 2013 của Trung Quốc là 7.7%, không bằng dự báo trước là 8.4%.

Trong số các quan ngại của giới phân tích, các nguyên nhân là sự giảm yếu của các thị trường Hoa Kỳ và châu Âu, ảnh hưởng tới xuất cảng và các ngành chế xuất tại Hoa Lục.


Kinh tế gia Qu Hongbin của HSBC nhận xét: nhu cầu của ngoại quốc và trong nước đều yếu.

Khảo sát của HSBC cung cấp thêm bằng chứng về xuất cảng và chế xuất kém dự báo. Sau thời kỳ suy thoái 2008-2009, Bắc Kinh mở chương trình kích cầu rộng lớn để kích thích kinh tế, và nay không còn kích cầu lớn tương tự.

Ông Qu giải thích "Bắc Kinh muốn tiếp tục cải tổ hơn là kích cầu - cải tổ có thể thúc đẩy tăng trưởng dài hạn và có ảnh hưởng giới hạn với đoản kỳ".

Các số liệu công bố hồi đầu tháng xác nhận vật giá Tháng 5 tăng 2.1% so với cùng kỳ năm trước, tăng không nhiều bằng Tháng Tư, khi tỉ lệ là 2.4%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Chính quyền Bolsonaro của Brazil rút lại giấy mời đại diện của đối lập Venezuela dự 1 nghi lễ chính thức.
KUALA LUMPUR - Nhà lãnh đạo hành pháp Malaysia hậu thuẫn Huawei, phản đối chính quyền Trump đưa tên Huawei vào sổ đen trừng phạt.
Diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore thường được biết là Đối thoại Shangri-La thường niên đã khai mạc hôm 31 tháng 5 năm 2019 với vấn đề Biển Đông là nóng bỏng và phái đoàn của CSVN do Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch
OTTAWA - Bản tin ngắn BBC cho hay Philippines chuyển 69 container rác trả lại Canada.
RIYADH - Nhân hội nghị khẩn cấp của giới lãnh đạo Arab và Hồi Giáo họp tại thánh địa Mecca ngày 30-5, vua Saudi Arabia tố cáo Iran phát triển vũ khí nguyên tử và phi đạn, đe dọa ổn định vùng và thế giới.
BEIJING - Hội đàm Xi-Trump bên lề hội nghị G-20 Osaka vẫn là chuyện không tưởng vì các điều kiện hiện tại là không thích hợp.
HONG KONG - Sau biến cố Thiên An Môn đẫm máu, nhóm lãnh đạo phong trào dân chủ tại Hoa Lục sống lưu vong tản mác tại Taiwan, châu Âu và Hoa Kỳ - 30 năm sau, khoảng 400 trí thức, gồm sinh viên và viên chức, sống cuộc đời lưu lạc trong thất vọng và cả bất đồng nội bộ.
BERLIN - Lên tiếng tại Đức nhân dịp nhận giải thưởng Charlemagne Prize vinh danh nỗ lực đoàn kết châu Âu, Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres báo động: tình trạng vô luật pháp và Chiến Tranh Lạnh mới phát sinh nếu chủ trương đa phương thất bại.
BEIJING - Trong buổi họp báo về chuyến công du Nga tuần tới của chủ tịch Xi Jinping, thứ trưởng ngoại giao Zhang Hanhui tố cáo chính quyền Trump là khủng bố kinh tế.
LONDON - Nhà sáng lập WikkiLeak 47 tuổi đang đau yếu trong nhà giam, không thể điều trần nối mạng trong tiến trình cứu xét yêu cầu dẫn độ sang Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.