Hôm nay,  

Nhật: Trồng Tim, Thận Người Trong Thân Heo Để Trị Bệnh

6/21/201300:00:00(View: 14151)
TOKYO (VB) -- Cơ phận người có thể nuôi lớn trong cơ thể thú vật để sẽ thu hoạch trong vòng một năm.

Các nhà khoa học Nhật Bản nói rằng viễn ảnh y hệt khoa học giả tưởng này trong tầm tay với, và họ hy vọng sẽ được giấy phép trồng cơ phận người trong thân thể loài thù và rồi sẽ cắt ra để ghép cho ngưoòi bệnh trong vòng năm tới.

Trong khi dư luận Nhật Bản ủng hộ giải pháp nuôi trồng cơ phận người trong thân loaì vật, nhiều quôc gia khác vẫn có dư luận chông đôi vì lý do đaọ đức hay thần học.

Giáo sư Hiromitsu Nakauchi, giám đốc trung tâm sinh hóa tế bào gốc ở đại học Univeristy of Tokyo, nóí với báo The Daily Telegraph rằng tế bào gốc của người có thể cấy vào thai phôi (embryo) của một con thú, nhiều phần sẽ là một con heo, để tạo ra một thai phôi có thể cấp vào tử cung của một con vật.


Thai phôi đó sẽ mọc ra thành một cơ phận người, một quả thận hay một quả tim khi con vật kia trưởng thành.

Rồi khoa học gia sẽ giết con vật kia, lấy cơ phận người ghép hay thay thế cơ phận cho các bệnh nhân có cơ phận hư hỏng.

Thí nghiệm này đã dùng thành công với loaì chuột.

Và ông nói, “Nguyên tắc này có thể áp dụng cho tế bào gốc của người và thân heo, mặc dùng chưa được phép chính phủ làm như thế.”

GS Nakauchi nói chỉ cần 12 tháng là con heo đầu tiên mang cơ phận người có thể sản xuất nhanh chóng, vì kỹ thuật đã có rồi.

Ông nói tụy tạng người dễ tạo ra trong thân heo và sẽ cứu nhiều triệu người đang bệnh tiểu đường.

Nhưng tạo ra thận và tim người thì phức tạp hơn, ông nói, nhưng vẫn khả thi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
TEHRAN - Nguyên thủ Iran đã lên đường xuất ngoại sáng Thứ Hai trong chương trình du thuyết Thụy Sĩ và Austria.
ANKARA - Dư âm của đảo chính chống lãnh tụ Erdogan chưa tan biến. Thẩm quyền công tố Thổ Nhĩ Kỳ vừa ra lệnh bắt để điều tra 68 nghi can, gồm hàng chục đại tá có thể là cảm tình viên của giáo sĩ Gulen.
SEOUL - Thẩm quyền giám sát tài chính Nam Hàn loan báo: quyết định của cơ chế chống rửa tiền quốc tế “Financial Action Task Force – FATF” họp tuần qua tại Paris là tiếp tục các biện pháp nghiêm khắc chống hoạt động tài chính lén lút của Bắc Hàn.
SEOUL - Bộ Thống Nhất Nam Hàn báo tin: 1 đoàn đấu thủ bóng rổ cùng phóng viên và viên chức tổng cộng 100 người lên 2 phi cơ quân sự lúc 10 giờ sáng Thứ Hai để thi đấu tại thủ đô Bắc Hàn.
CHIENG RAI - Nỗ lực tìm cứu 12 học sinh và huấn luyện viên bóng tròn mắc kẹt dưới hang đã đem lại kết quả mong đợi gần như phép lạ: tất cả 13 người còn sống.
BEIJING - Khoảng 40% rác thành phố được chôn – nhưng, phương cách này gây tổn hại môi trường và tạo thành nan đề là mùi hôi nồng nặc.
KAMPALA, UGANDA – Cắt giảm vừa phải ô nhiễm không khí có thể ngăn ngừa hàng chục ngàn cái chết của trẻ em tại vùng Sa Mạc Sahara ở Phi Châu mỗi năm, theo một nghiên cứu khoa học mới xem xét mối liên kết giữa thở không khí ô nhiễm và chết yểu tại 30 quốc gia trên toàn lục địa này cho biết.
Mối quan hệ thương mại và đầu tư xấu đi nhanh giữa Washington và Bắc Kinh đang gửi đi sự lạnh nhạt hơn nữa qua những nhà giao dịch Trung Quốc là những người đã chứng kiến nhiều vụ mua lại các tài sản Mỹ bị thiệt hại nặng nhất.
SEOUL -- Hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn đồng thuận hiện đại hóa tuyến đường bộ Gyeongui và dọc biển Đông.
NEW DEHLI - Bộ ngoại giao Ấn Độ vừa nhắc lại lập trường về kiểm soát khủng bố hoạt động và qua lại biên giới Ấn Độ-Pakistan đồng thời hô hào Pakistan hành động tương tự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.