Hôm nay,  

Nhật: Trồng Tim, Thận Người Trong Thân Heo Để Trị Bệnh

6/21/201300:00:00(View: 14428)
TOKYO (VB) -- Cơ phận người có thể nuôi lớn trong cơ thể thú vật để sẽ thu hoạch trong vòng một năm.

Các nhà khoa học Nhật Bản nói rằng viễn ảnh y hệt khoa học giả tưởng này trong tầm tay với, và họ hy vọng sẽ được giấy phép trồng cơ phận người trong thân thể loài thù và rồi sẽ cắt ra để ghép cho ngưoòi bệnh trong vòng năm tới.

Trong khi dư luận Nhật Bản ủng hộ giải pháp nuôi trồng cơ phận người trong thân loaì vật, nhiều quôc gia khác vẫn có dư luận chông đôi vì lý do đaọ đức hay thần học.

Giáo sư Hiromitsu Nakauchi, giám đốc trung tâm sinh hóa tế bào gốc ở đại học Univeristy of Tokyo, nóí với báo The Daily Telegraph rằng tế bào gốc của người có thể cấy vào thai phôi (embryo) của một con thú, nhiều phần sẽ là một con heo, để tạo ra một thai phôi có thể cấp vào tử cung của một con vật.


Thai phôi đó sẽ mọc ra thành một cơ phận người, một quả thận hay một quả tim khi con vật kia trưởng thành.

Rồi khoa học gia sẽ giết con vật kia, lấy cơ phận người ghép hay thay thế cơ phận cho các bệnh nhân có cơ phận hư hỏng.

Thí nghiệm này đã dùng thành công với loaì chuột.

Và ông nói, “Nguyên tắc này có thể áp dụng cho tế bào gốc của người và thân heo, mặc dùng chưa được phép chính phủ làm như thế.”

GS Nakauchi nói chỉ cần 12 tháng là con heo đầu tiên mang cơ phận người có thể sản xuất nhanh chóng, vì kỹ thuật đã có rồi.

Ông nói tụy tạng người dễ tạo ra trong thân heo và sẽ cứu nhiều triệu người đang bệnh tiểu đường.

Nhưng tạo ra thận và tim người thì phức tạp hơn, ông nói, nhưng vẫn khả thi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng giữa tháng 04/2018, tại Hội nghị RSA, 34 công ty công nghệ toàn cầu bao gồm Microsoft, Facebook và những công ty khác đã ký Thỏa thuận Công nghệ An ninh mạng nhằm tăng cường bảo mật trực tuyến và chống lại các cuộc tấn công mạng. Các công ty đã đồng ý rằng sẽ bảo vệ tất cả khách hàng ở mọi nơi khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm từ tội phạm mạng.
BEIJING - Bộ thương mại Trung Cộng loan báo : nhân viên thuế quan sẽ áp dụng thuế suất nhập cảng 179% với hột “lúa miến” (sorghum), là nông sản cần dùng để nuôi gia súc và làm loại rượu rất phổ thông với người Tàu.
BRUSSELS - EU kiện với tổ chức mậu dịch thế giới (WTO) để đòi bồi thương gây ra bởi thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% theo quy định mới của chính quyền Trump -Washington cũng bị Beijing kiện tại WTO. TT Trump đã quyết định tạm ngưng các thuế suất cao với 28 thành viên EU.
WASHINGTON - Châu Á là đầu máy của tăng trưởng kinh tế thế giới, theo thẩm định của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) - dự báo World Economic Outlook của IMF công bố hàng quý xác nhận tiếp tục luợng giá phấn khởi về triển vọng tăng trưởng 3.9% trong năm nay.
LONDON - Thuốc độc thần kinh ám sát cha con cựu điệp viên Sergei Skripal đầu Tháng 3 tại Salisbury là chất lỏng, theo loan báo của viên chức vương quốc UK trong lúc tiết lộ công việc giải độc đòi hỏi nhiều tháng.
PARIS - Nguyên thủ Pháp báo động cơ nguy toàn trị tại Liên Âu và toàn thế giới – trong bài phát biểu đầu tiên tại QH châu Âu, TT Macron đã nói đến 1 hình thức nội chiến tại EU và hô hào bảo vệ hệ thống dân chủ.
BEIRUT - Đoàn chuyên gia quốc tế dang xem xét tình hình sau khi phương tây tố cáo chính quyền Damascus di chuyển hay thay đổi bằng chứng tại nơi đã bị tấn công bằng hơi độc sarin 10 ngày trước, là thị trấn Douma thuộc khu vực ven đô Ghouta. Hoa Kỳ, Anh, Pháp phối hợp tấn công các mục tiêu có liên quan với vũ khí hoá học hôm Thứ Bảy, trước khi đoàn điều tra quốc tế tới nơi.
NAYPHIDAW - Lần đầu tiên dưới quyền lãnh đaọ của cố vấn Aung San Suu Kyi, chính quyền Myanmar quyết định ân xá 8500 phạm nhân, gồm 36 chính trị phạm có tên trong danh sách theo dõi của các tổ chức bảo vệ nhân quyền.
SEOUL - Báo Muhwa Ilbo dẫn nguồn tin tình báo ẩn danh cho hay : kết quả của hội nghị thượng đỉnh giữa TT Moon Jae-in và lãnh tụ Kim Jong-un có thể là loan báo hoà bình, chính thức tuyên bố chấm dứt chiến tranh tại bán đảo Hàn.
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang GSMArena cho biết, Mỹ đã cấm mọi công ty Mỹ bán các loại hàng hóa như chip cho ZTE. Lệnh cấm sẽ có thời hạn lên đến 7 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.