Hôm nay,  

Nhật: Trồng Tim, Thận Người Trong Thân Heo Để Trị Bệnh

21/06/201300:00:00(Xem: 14944)
TOKYO (VB) -- Cơ phận người có thể nuôi lớn trong cơ thể thú vật để sẽ thu hoạch trong vòng một năm.

Các nhà khoa học Nhật Bản nói rằng viễn ảnh y hệt khoa học giả tưởng này trong tầm tay với, và họ hy vọng sẽ được giấy phép trồng cơ phận người trong thân thể loài thù và rồi sẽ cắt ra để ghép cho ngưoòi bệnh trong vòng năm tới.

Trong khi dư luận Nhật Bản ủng hộ giải pháp nuôi trồng cơ phận người trong thân loaì vật, nhiều quôc gia khác vẫn có dư luận chông đôi vì lý do đaọ đức hay thần học.

Giáo sư Hiromitsu Nakauchi, giám đốc trung tâm sinh hóa tế bào gốc ở đại học Univeristy of Tokyo, nóí với báo The Daily Telegraph rằng tế bào gốc của người có thể cấy vào thai phôi (embryo) của một con thú, nhiều phần sẽ là một con heo, để tạo ra một thai phôi có thể cấp vào tử cung của một con vật.


Thai phôi đó sẽ mọc ra thành một cơ phận người, một quả thận hay một quả tim khi con vật kia trưởng thành.

Rồi khoa học gia sẽ giết con vật kia, lấy cơ phận người ghép hay thay thế cơ phận cho các bệnh nhân có cơ phận hư hỏng.

Thí nghiệm này đã dùng thành công với loaì chuột.

Và ông nói, “Nguyên tắc này có thể áp dụng cho tế bào gốc của người và thân heo, mặc dùng chưa được phép chính phủ làm như thế.”

GS Nakauchi nói chỉ cần 12 tháng là con heo đầu tiên mang cơ phận người có thể sản xuất nhanh chóng, vì kỹ thuật đã có rồi.

Ông nói tụy tạng người dễ tạo ra trong thân heo và sẽ cứu nhiều triệu người đang bệnh tiểu đường.

Nhưng tạo ra thận và tim người thì phức tạp hơn, ông nói, nhưng vẫn khả thi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ khi bắt đầu chuyến công du châu Á, TT Trump tiếp tục hăng hái dùng twitter – ông đã phóng hàng loạt thông điệp về các vấn đề quốc nội và quốc tế. Ông vừa đến Nam Hàn hôm Thứ Ba.
Viên chức Pháp cho biết: 10 nguời dùng mạng xã hội mã hoá để chuẩn bị tấn công khủng bố đã bị bắt trong các hoạt động chống khủng bố tại Pháp và Thụy Sĩ.
BRUSSELS - Bộ trưởng tài chính của 28 nước thành viên Liên Âu tìm cách phá vỡ sự chống cự sổ đen “thiên đường thuế” tiếp theo các tiết lộ của Paradise Papers về cách đại doanh nghiệp trốn thuế trong nước.
Phát ngôn viên Jens Laerke của Phòng nhân đạo LHQ loan báo: liên minh Saudi Arabia đuợc hô hào ngưng phong toả Yemen để hàng cứu trợ có thể tới dân thường trong lúc khoảng 7 triệu người bị đe dọa đói.
Toà án Nga quyết định giam giữ 1 số người biểu tình chống Putin không xin phép tại St Petersburg.
Cơ quan thanh tra kỷ luật trung ương (CCDI) của đảng CS Trung Hoa báo tin: He Jian là quản đốc 1 công ty địa ốc của tỉnh Hebei đào thoát từ Tháng 9-2010 và trở thành đối tuợng thứ 49 trong danh sách 100 tội nhân trốn tránh, đã về nước và nộp mình hôm Thứ Ba. He bị truy tố các tội tham nhũng và hối lộ, trốn sang Canada hơn 7 năm qua.
ROME - Cựu Thủ Tướng Berlusconi loan báo phe trung hữu thắng phiếu tại đảo Sicily, đưa ông và các đồng minh cánh hữu vào tổng tuyển cử Tháng 5-2018. Với 85% số phiếu đã kiểm tại Sicily, phe trung hữu hơn đối phương 5% phiếu.
Việc bắt giữ đối tượng điều tra tham nhũng mở rộng để bao gồm hoàng thân quốc thích, bộ trưởng, đại doanh gia sau khi 1 nhân vật lớn bị tống giam sau khi tỉ phú đầu tư cũng là hoàng thân Alwaleed bin Talal bị câu lưu trong 1 chiến dịch chống tham nhũng mà bộ truởng tư pháp vương quốc Saudi Arabia xác nhận là mới khởi động giai đoạn 1.
KUALA LUMPUR - Tại toà án ven đô, viên chức cảnh sát phụ trách nghi án ám sát anh khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn xác nhận 4 nghi can trong vụ này là 4 người Bắc Hàn đã nhanh chóng đào tẩu.
Loan báo chính thức của bộ trưởng tài chính Nam Hàn đưa lên trang mạng của Bộ nội vụ cho biết Nam Hàn quyết định trừng phạt 18 cá nhân Bắc Hàn, cấm mọi công dân và cơ sở Nam Hàn trao đổi tài chính,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.