Hôm nay,  

IAEA: Iran Trong Sáng Hơn về Chuơng Trình Nguyên Tử

03/06/201400:00:00(Xem: 2013)

VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) thông báo với các thành viên: Iran hợp tác thực chất trong việc làm trong sáng chương trình nguyên tử bị nghi là bình phong của chương trình vũ khí nguyên tử – phúc trình của tổng giám đốc Yukia Amano gửi hội nghị của HĐ thống đốc xác nhận nhà cầm quyền Tehran đang cung cấp thông tin trong sáng hơn về các hoạt động tinh chế uranium gồm các giải thích về điều gọi là “khả năng về kích thuớc quân sự – PMD” của chương trình nguyên tử.

Iran cả quyết các quan ngại về chương trình nguyên tử của Iran là vô căn cứ và Iran sẽ không từ bỏ quyền theo đuổi nguyên tử năng vì mục dích hoà bình.

IAEA cho biết Iran đã thực hiện 7 biện pháp cụ thể để tăng tiến sự trong sáng, gồm thông tin về ngòi nổ (EBW) có thể ứng dụng vào bom nguyên tử cũng có ứng dụng dân sự.

IAEA vẫn còn đang thẩm định thông tin về EBW do Tehran cung cấp.

Vào Tháng 11-2013, Iran và Lục Cuờng đã thỏa thuận 1 thương luợng theo đó Iran giới hạn các hoạt động nguyên tử để duợc nới lỏng các trừng phạt và để có thời gian thảo luận giải pháp lâu dài và sau cùng hầu chấm dứt tranh chấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN SALVADOR - Trong chuyến đi El Salvador, quyền bộ trưởng nội an Kevin McAleenan đã ký thỏa ước tăng cường hợp tác về an ninh và di trú.
NEW YORK - Nhà lãnh đạo Nhật định gặp TT Rouhani của Iran tại New York trong tháng tới, trong nỗ lực làm giảm căng thẳng tại Trung Đông.
LONDON - Lập Pháp của vương quốc Anh chỉ trở lại làm việc ngày 14-10, muộn hơn mọi năm.
RIO DE JANEIRO - Viên chức lãnh đạo của 9 tỉnh tại Brazil chịu ảnh hưởng nhiều nhất của cháy rừng Amazon vận động TT Bolsonnaro nhận tài trợ chống cháy rừng.
VERACRUZ - Ít nhất 23 người thiệt mạng trong đám cháy quán rượu bị tấn công có liên quan với băng đảng.
LONDON - Các viên chức ngân hàng và kỹ nghệ vàng báo động: thỏi vàng đóng nhãn giả rất khó khám phá đang xâm nhập thị trường để “rửa vàng”.
TOKYO - Hội nghị thượng đỉnh TICAD kỳ 7 họp tại Nhật từ ngày 28-8 quy tụ trên 20 TT châu Phi.
HONG KONG - Vào ngày 29/08, Đặc khu trưởng Carrie Lam để ngỏ khả năng vận dụng mọi quyền hạn, kể cả luật khẩn cấp, để đương đầu với phong trào chống chính quyền đã kéo dài gần 3 tháng.
BEIJING - Chiến đấu cơ tàng hình J-20 có thể được hải quân Trung Cộng chọn để phối hợp tác chiến với mẫu hạm mới.
GENEVA - Ủy ban nhân quyền LHQ xác nhận trẻ em Nepal là đối tượng bị cưỡng bách lao động, bị bắt bớ tùy tiện và bị đánh đập trong nhà giam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.