Hôm nay,  

2017: Robot TQ Sẽ Tràn Ngập Địa Cầu

09/02/201500:00:00(Xem: 3602)

Trung Quốc sẽ có nhiều máy robot hoạt động trong các nhà máy sản xuất của nó vào năm 2017 hơn bất cứ quốc gia nào khác khi họ khuấy động việc tự động hóa của xe hơi và các hãng xưởng điện tử của họ, theo Liên Hiệp Quốc Tế Robot (IFR) cho biết hôm Thứ Năm.

Đã có thị trường lớn nhất trong thương mại máy robot toàn cầu 9.5 tỉ đô la – hay 29 tỉ đô la gồm các phần mềm liên quan, các thiết bị ngoại vi và những hệ thống kỹ sư – Trung Quốc tụt hậu xa so với những quốc gia kỹ nghệ hóa trong lãnh vực máy robot.

Trung Quốc chỉ có 30 máy robots tính trên mỗi 10,000 công nhân làm việc trong các kỹ nghệ sản xuất, so với 437 tại Nam Hàn, 323 tại Nhật, 282 tại Đức và 152 tại Hoa Kỳ.

Nhưng rất  hiếm các nhà chế tạo xe hơi xây dựng những nhà máy tại Trung Quốc cùng với lạm phát lương bổng mà đã bào mòn sự cạnh tranh của lao động Trung Quốc sẽ đẩy chứng khoán hoạt động của máy robot kỹ nghệ tăng gấp đôi tới 428,000 vào  năm 2017, theo phỏng đoán của IFR.

Gudrun Litzenberger, tổng thư ký của IFR có trụ sở tại Frankfurt, nói rằng, “Các công ty bị buộc phải đầu tư nhiều hơn bao giờ hết vào máy robot để có hiệu quá sản xuất và nâng cao phẩm chất.”

Bà ấy phát biểu tiếp rằng, “Trong giai đoạn hiện nay nó là trong kỹ nghệ xe hơi, nhưng trong 2 hay 3 năm tới nó sẽ được thúc đẩy bởi kỹ nghệ điện tử.”

4 nhà chế tạo máy robot ngoại quốc – ABB của Thụy Sĩ, Kuka của Đức, và Yaskawa và Fanuc của Nhật – đã có những nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và còn nhiều công ty khác được dự kiến sẽ theo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Cộng đã di chuyển qua Eo biển Đài Loan vào hôm Thứ Ba 15/06
Kế hoạch hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump đã khởi động với hội nghị kinh tế Bahrain vào hôm Thứ Ba 25/06 .
Cựu ngoại trưởng Boris Johnson kết thân với các chủ công ty đầu tư và chứng khoán trong nỗ lực gây quỹ tranh cử
NATO Sẽ Đáp Trả Nếu Nga Không Phá Bỏ Phi Đạn Mới
LHQ: nên trả tự do cho hàng chục ngàn tay súng ISIS và gia đình đang bị giam giữ tại Syria và Iraq nếu họ không bị xét xử
TT Mexico Obrador đã tuyên bố vào hôm Thứ Ba 25/06: 15,000 vệ binh quốc gia nhận lệnh không bắt giữ di dân tại biên giới phía bắc.
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.