Hôm nay,  

Hy Lạp Sắp Trình Các Chủ Nợ Quốc Tế Danh Sách Các Cải Tổ

21/03/201500:00:00(Xem: 6379)
ATHENS - Sau các tham khảo khẩn cấp với Thủ Tướng Đức và TT Pháp, chính quyền Athens thỏa thuận trình danh sách cải tổ trong vài ngày và Thủ Tướng Tsipras hô hào 2 nhà lãnh đạo Đức, Pháp giúp Hy Lạp tránh khủng hoảng tài chính.

Thủ Tướng Tsipras lãnh đạo chính quyền tả phái chống tiết kiệm hội đàm trong khoảng 3 giờ với Thủ Tướng Merkel và TT Hollande hồi tối Thứ Năm, bên lề hội nghị thượng đỉnh Liên Âu – qua sáng sớm Thứ Sáu, Thủ Tướng Merkel loan báo: Athens hứa tăng tốc chương trình tài trợ cứu nguy gia hạn và nộp dự án chi tiết về cải tổ trong vài ngày. Bà Merkel từ chối định nhật kỳ cho việc cấp phát tài trợ, nhưng nói là tùy thuộc vào luợng giá danh sách cải tổ của nội các Tsipras.


Thủ Tướng Tsipreas tuyên bố sáng Thứ Sáu: mọi việc đang tiến triển, rõ ràng là Hy Lạp sẽ không phải áp dụng các biện pháp suy thoái – tuy nhiên, trong lúc thuyết phục Thủ Tướng Merkel và TT Hollande tối Thứ Năm, ông Tsipras báo động về khủng hoảng nhân đạo nếu các trái chủ từ chối chuẩn chi phần tài trợ 7 tỉ euro còn lại trong “gói cứu nguy khẩn cấp”.

Tuy lo ngại về trường hợp Hy Lạp rời bỏ khối tiền tệ chung euro, Brussels nhất mực đòi Athens đáp ứng các cam kết cải tổ trước khi đuợc cấp tiền tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Thông tấn AP đưa tin: luật sư nhân quyền Nasrin Sotoudeh, được biết tiếng về hoạt động bênh vực phụ nữ biểu tình chống lại luật cưỡng bách y phục truyền thống, vừa bị quy tội, sắp bị tuyên phạt án tù.
ALGIERS - Dân chúng Algeria tiếp tục phản đối ý định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
JAKARTA - 3 binh sĩ Indonesia thiệt mạng trong lúc giao chiến với loạn quân ly khai tại tỉnh Papua, nơi hơn 10 công nhân xây dựng bị giết trong năm qua.
SEOUL - Phóng sự truyền hình phát bằng đài nhà nước Bắc Hàn loại bỏ kết thúc bất ngờ của hội nghị thượng đỉnh Kim-Trump thứ nhì tại thủ đô Vietnam cuối tháng qua.
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
LUXEMBOURG - Phó Thủ Tướng Tayyana Golikova tuyên bố “Nga muốn tham gia chương trình khai thác khoáng sản ở ngoại tầng không gian của Luxembourg.”
WASHINGTON - Tham vụ báo chí Sarah Sanders khẳng định “Hoa Kỳ tiếp tục nói chuyện với Bắc Hàn, như TT đã nói – chúng ta sẽ thấy”.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido, cũng là chủ tịch QH tự tuyên thệ TT đã về nước hôm 5-3, bất chấp nguy cơ bị bắt – trước đó, Hoa Kỳ và các nước cảnh báo cường quyền Caracas chớ hành động chống lại đối phương.
PRAGUE - Thẩm quyền giám sát mạng của Czech không bị áp lực của bất cứ thế lực nào để phát cảnh báo về đại công ty điện tử Huawei, và đã hành động hồi Tháng 12, gây ngạc nhiên Washington, theo xác nhận của tùy viên Daniel Bagge, đại diện mạng của Prague (tên tắt NUKIB) đặt văn phòng tại thủ đô Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.