Hôm nay,  

Hy Lạp Sắp Trình Các Chủ Nợ Quốc Tế Danh Sách Các Cải Tổ

21/03/201500:00:00(Xem: 6524)
ATHENS - Sau các tham khảo khẩn cấp với Thủ Tướng Đức và TT Pháp, chính quyền Athens thỏa thuận trình danh sách cải tổ trong vài ngày và Thủ Tướng Tsipras hô hào 2 nhà lãnh đạo Đức, Pháp giúp Hy Lạp tránh khủng hoảng tài chính.

Thủ Tướng Tsipras lãnh đạo chính quyền tả phái chống tiết kiệm hội đàm trong khoảng 3 giờ với Thủ Tướng Merkel và TT Hollande hồi tối Thứ Năm, bên lề hội nghị thượng đỉnh Liên Âu – qua sáng sớm Thứ Sáu, Thủ Tướng Merkel loan báo: Athens hứa tăng tốc chương trình tài trợ cứu nguy gia hạn và nộp dự án chi tiết về cải tổ trong vài ngày. Bà Merkel từ chối định nhật kỳ cho việc cấp phát tài trợ, nhưng nói là tùy thuộc vào luợng giá danh sách cải tổ của nội các Tsipras.


Thủ Tướng Tsipreas tuyên bố sáng Thứ Sáu: mọi việc đang tiến triển, rõ ràng là Hy Lạp sẽ không phải áp dụng các biện pháp suy thoái – tuy nhiên, trong lúc thuyết phục Thủ Tướng Merkel và TT Hollande tối Thứ Năm, ông Tsipras báo động về khủng hoảng nhân đạo nếu các trái chủ từ chối chuẩn chi phần tài trợ 7 tỉ euro còn lại trong “gói cứu nguy khẩn cấp”.

Tuy lo ngại về trường hợp Hy Lạp rời bỏ khối tiền tệ chung euro, Brussels nhất mực đòi Athens đáp ứng các cam kết cải tổ trước khi đuợc cấp tiền tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Sau khi Tập Cận Bình tuyên bố rằng Đài Loan là một huyết thống với Trung Quốc lục địa, là anh em một nhà, rằng trước sau gì cũng phải sáp nhập, nhiều người Đài Loan đã lên tiếng rằng không phải như thế, rằng hai bờ eo biển Đài Loan luôn luôn là 2 bờ xa cách.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam, Bắc Hàn sẽ kết thân hơn, theo bản tin KBS: Chủ tịch Bắc Hàn sẽ thăm Seoul sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
RIYADH - Thế tử Mohamed bin Salman tiếp tục lấy ý kiến từ cựu phụ tá là Saud al-Qahtani, theo tin báo Washington Post.
TUNIS - Ngành du lịch Tunisia tiêp đoán khoảng 8 triệu người/năm, đem lại 1 nguồn ngoại tệ đáng kể.
OTTAWA - Là quốc gia Bắc Mỹ đất rộng với dân số chỉ 37 triệu, Canada muốn nhận thêm 1 triệu di dân trong 3 năm.
CARACAS - TT tả phái của Venezuela đã tuyên thệ nhậm chức để bắt đầu nhiệm kỳ mới 6 năm trong lúc khủng hoảng kinh tế tiếp tục và cô lập ngoại giao gia tăng.
WARSAW - 1 giám đốc mậu dịch tại Ba Lan của hãng Huawei là người Hoa bị bắt về tội làm gián điệp cho Beijing, theo xác nhận hôm Thứ Sáu của cơ quan phản gián Ba Lan.
BAGHDAD - Phát ngôn viên Hoa Kỳ tại Iraq cho biết: tiến trình rút quân có tính toán đã bắt đầu.
BANGKOK - Cô gái Saudi Arabia 18 tuổi trốn sang Thái Lan vì sợ bị gia đình giết sẽ đáp phi cơ Korean Air để đi Seoul tối Thứ Sáu.
DHAKA - Amnesty International lên án quyết định của nhà cầm quyền Bangladesh tống giam 13 người Rohingya vô tổ quốc bị trục xuất từ Saudi Arabia, vì dùng thông hành giả để nhập cảnh vương quốc Saudi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.