Hôm nay,  

Mỹ: TQ Đồng Ý Tăng Áp Lực Với Bắc Hàn Về Nguyên Tử

5/30/201500:00:00(View: 3433)
WASHINGTON - Trung Quốc đồng ý rằng tăng áp lực với Bắc Hàn là 1 yếu tố quan trọng trong cuộc vận động loại bỏ vũ khí nguyên tử tại Bắc Hàn, theo loan báo hôm Thứ Sáu của ông Sung Kim, viên chức Hoa Kỳ giám sát chính sách về Bắc Hàn.

Tuần qua, ngoại trưởng John Kerry tuyên bố: Washington và Bắc Kinh đang thảo luận về tăng trừng phạt Pyongyang tuy chưa vận dụng các biện pháp chấm dứt chương trình nguyên tử của Bắc Hàn.

Ông Sung Kim là đại diện Hoa Kỳ tại đàm phán nguyên tử 6 Bên mà Trung Quốc chủ trì.


Phát ngôn viên Hua Chunying của Bộ ngoại giao Trung Quốc nói: vấn đề bán đảo Hàn là trách nhiệm chung của các nuớc liên quan – bà Hua tuyên bố tại 1 buổi họp báo thường lệ: vân đề nguyên tử Bắc Hàn là rất phức tạp, đòi hỏi đối thoại và tham khảo để giải quyết các quan ngại của mọi phe.

Tuần này, ông Sung Kim đã họp với các đối tác Nam Hàn và Nhật tại Seoul về cách tăng áp lực trên Pyongyang.

Trong tháng này, Bắc Hàn bắn thử phi đạn từ tàu ngầm, ám chỉ tiến bộ về kỹ thuật phi đạn của chế độ khép kín.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LONDON -- Phương pháp trị liệu bằng chánh niệm (MBCT) có thể là phương pháp trị liệu thay thế cho việc dùng tới thuốc tây cho các bệnh trầm cảm, theo một cuộc nghiên cứu mới.
KABUL - Chiến binh ngoại nhập của ISIS đang huấn luyện du kích Taleban tại Afghanistan, theo loan báo của ông Mohammed Safi Omar, thống đốc tỉnh Kunduz
DAMASCUS - Các nhà tranh đấu báo tin: hơn 50 người bị thương trong 1 trận tấn công tình nghi dùng hoá chất độc chlorine của quân chính phủ tại tỉnh Idlib trong vùng tây bắc Syria.
BUJUMBURA - Bất kể dân chúng xuống đường phản đối, TT Nkurunzizz của Burundi đã làm thủ tục ghi danh tranh cử TT nhiệm kỳ thứ 3
FALLUJAH - Trên 1000 dân quân Sunni của tỉnh Anbar tham gia duyệt binh hômThứ Sáu như là 1 phần trong lực lượng tái chiếm lãnh thổ gồm tỉnh Anbar
Chủ tịch Tập Cận Bình đến Moscow dự lễ kỷ niệm “ngày chiến thắng” và nhân dịp này ký kết 1 số thỏa ước hợp tác kinh tế với Nga.
KIEV - Nguyên thủ Ukraine loan báo: gần 7000 thường dân thiệt mạng trong cuộc chiến do loạn quân ly khai thân Nga gây ra – lên tiếng tại QH hôm Thứ Sáu,
WASHINGTON - Tài liệu tối mật xác nhận đại diện của thông tấn al-Jazeera tại thủ đô Pakistan đã bị ghi tên vào danh sách khủng bố.
LONDON -- Bệnh suyển có thể chữa trị trong vòng 5 năm, theo kết luận của một cuộc nghiênc ứu từ đaị học Wales' University of Cardiff.
KABUL - Afghanistan chìm trong nghiện ngập ma túy như dịch bệnh và hậu quả đuợc tin là nguy hiểm hơn Taleban – bọn kinh doanh ma túy tỏ ra phớt lờ mọi nỗ lực của chính quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.