Hôm nay,  

Fbi Báo Động: Giao Thừa 2000 Có Thể Có Bạo Động

12/12/199900:00:00(Xem: 6615)
Chuyên gia về các nhóm cực đoan tố cáo FBI tin ăng ten cánh tả

NỮU ƯỚC (VB-nn).-Một bản tin Hoa Kỳ hôm thứ sáu, trong bài phỏng vấn với một chuyên gia về các nhóm cực đoan ở Hoa Kỳ, viết rằng ông Laird Wilcox cáo buộc Cơ quan FBI đã để cho nhiều thành phần cánh tả xâm nhập, do đó chịu ảnh hưởng của những thành phần này, nhắm mũi dùi vào các tổ chức cánh hữu.
Việc xảy ra cách đây khoảng một tháng, khi FBI phổ biến một bản tường trình có nhan đề Project Megiddo, trong đó báo động với dư luận rằng các nhóm cực hữu có thể gây bạo động, khủng bố nhân giao thừa năm 2000. Sự báo động này gây tai tiếng và tai hại cho những tổ chức Tôn giáo Cực hữu, vốn là kẻ thù của những thành phần khuynh tả.
Tác giả Laird Wilcox, người từng xuất bản hai cuốn sách về các nhóm cực đoan ở Mỹ, nói rằng các thành phần cánh tả hiện ảnh hưởng rất mạnh vào FBI, đến nỗi trong Dự án Megiddo, FBI gọi các nhóm cánh hữu là “nguy hiểm”.


Thám tử Greg Rampton của Văn phòng FBI Denver xác nhận FBI thu thập tin tức của nhiều nhóm, nhưng các nhóm trên không viết bản tường trình, chính FBI viết bản tường trình. Ông Wilcox đặc biệt cáo buộc các tổ chức như Anti-Defammation League (ADL), Southern Poverty Law Center, Milita Watchdog, là những nhóm đưa ra những nhận xét có hại cho các nhóm Cơ đốc giáo khuynh hữu. Các nhóm khuynh tả được trả nhiều tiền để cung cấp những tường trình về các nhóm khuynh hữu.
Trong tường trình Megiddo, FBI lưu tâm rằng nhân giao thừa 2000, các nhóm Tín ngưỡng kiểu Cổng Trời hay những nhóm tin vào Ngày Chúa Jesus Trở Lại có thể có những hành động bạo hành có hại cho an ninh công cộng.
Những người cáo buộc FBI bị ảnh hưởng cánh tả còn mô tả Dự án Megiddo là một kế hoạch do thám kiểu gián điệp nhằm vào công dân Mỹ.
Bào chữa cho FBI, ông Greg Rampton ở Denver nói rằng theo ông, nhân giao thừa 2000, người ta cảm thấy có đe dọa đến từ cực đoan hữu (cực đoan tôn giáo), mà không thấy những đe dọa ấy đến từ cánh tả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc nói rằng Pháp đang tìm kiếm một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An LHQ kêu gọi ngưng bắn giữa Do Thái và dân quân Palestine là những người kiểm soát Gaza, theo bản tin của thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021.
Công Ty Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc đang dẫn đầu tài trợ 400 triệu đô la vào đơn vị bán lẻ của tập đoàn Masan Group Corp của Việt Nam, đánh dấu đầu tư lần đầu tiên của công ty này vào một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất Châu Á, theo bản tin Reuters tường thuật hôm 18 tháng 5 năm 2021.
Nghiên cứu toàn cầu, mà WHO gọi là lần đầu tiên thuộc loại này, cho thấy rằng trong năm 2016, có 488 triệu người đã gặp nguy cơ của làm việc nhiều giờ. Tổng cộng, hơn 745,000 người chết vào năm đó vì làm việc quá nhiều mà đưa tới bị tai biến và bệnh tim, theo WHO. “Từ năm 2000 tới 2016, số tử vong từ bệnh tim vì làm việc nhiều giờ đã tăng 42% và từ tai biến tăng 19%, theo WHO cho biết vào lúc tổ chức này công bố nghiên cứu, mà đã thực hiện với Tổ Chức Lao Động Quốc Tế (ILO).
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hôm Chủ Nhật, 16 tháng 5 năm 2021, đã gọi vụ xung đột giữa Do Thái và dân quân Dải Gaza là “hoàn toàn kinh khủng” và thúc giục một cuộc ngưng bắn tức thì, khi sự bùng nổ tồi tệ nhất của cuộc chiến kéo dài nhiều năm trong bảy ngày và gây tổn thất nặng nề cho thường dân, theo CNBC tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trung Quốc đã cho đáp thành công phi thuyền trên Hỏa Tinh, theo tuyền thông nhà nước TQ tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, qua tường thuật của BBC Tiếng Anh. Chiếc phi thuyền không người lái Zhurong (Chúc Dung) 6 bánh nhắm tới Utopia Planitia, một vùng đất rộng lớn tại bắc bán cầu của hành tinh này.
Cuộc không kích của Do Thái hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, đã phá hủy tòa nhà nhiều tầng là nơi đặt văn phòng của Hãng Thông Tấn Mỹ Associated Press (AP) tại Dãi Gaza, bất kể nhiều cú gọi khẩn cấp từ cơ quan tin tức này cho quân đội để ngăn chận cuộc tấn công sắp xảy ra, theo AP tường thuật hôm Thứ Bảy. AP gọi cuộc không kích là “sốc và kinh hoàng.”
rung Quốc luôn luôn gây sóng gió ở Biển Đông bằng những hành động dọa nạt, cưỡng chiếm, đe dọa quân sự, mà cụ thể nhất là hiện nước này đã đưa gần 300 chiếc tàu do dân quân TQ điều khiển tới Đá Ba Đầu trong quần đảo Trướng Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 14 tháng 5 năm 2021.
Trẻ em đã sợ hãi kinh khủng đến nỗi họ đã nhảy qua các cửa sổ lớp học để chạy thoát vụ nổ súng. Video kinh hoàng lưu hành trên truyền thông xã hội cho thấy các học sinh nhảy xuống từ cửa sổ lầu ba. Các báo chí địa phương tường thuật rằng ít nhất 2 học sinh đã chết do nhảy xuống. Ít nhất 7 học sinh và 2 nhân viên trường học đã bị giết chết.
Căng thẳng giữa Do Thái và Palestine đã leo thang thêm nữa hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021, khi nhiều dân quân Palestine tại Gaza đã bắn hàng trăm hỏa tiễn vào Do Thái, mà đáp trả lại là sự gia tăng các vụ không kích vùng ven biển, trong khi bất ổn lan tràn tới các thành phố và thị trấn bên kia Jerusalem, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.