Hôm nay,  

Ấn Độ: Dùng Đạn Cay Bằng Bột Ớt Để Chống Biểu Tình

06/09/201600:00:00(Xem: 3459)
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.

Kashmir đang trải qua 1 thời kỳ bất ổn tệ hại nhất từ 2010.

Từ đầu Tháng 7, gần 4000 người bị thương và 1 người thiệt mạng – mat của gần 600 người bị thương tổn, gồm 100 người bị mù 1 phần hay toàn phần.

Bộ trưởng nội vụ Rajnath Singh cho hay: ủy ban chuyên môn đề nghị dùng đạn bột ớt đã đuợc dùng làm hơi cay.

Ông Singh nhấn mạnh: đạn PAVA làm bằng bột ớt không gây tử vong, và cho hay 1000 quả đạn PAVA đã đuợc đưa tới Kashmir.

Sau vụ 1 thủ lãnh ly khai bị diệt hôm 8-7, biểu tình bùng nổ tại Kashmir, 73 người thiệt mạng gồm 71 thường dân. Từ cuối Tháng 8, chính quyền địa phương đã phát lệnh giới nghiêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KIEV - Ứng viên thắng cử Volodymyr Zelensky chủ trương tổ chức lễ tuyên thệ TT cùng ngày truy điệu nạn nhân của chế độ áp bức của kỷ nguyên cộng sản, nhằm chủ nhật tuần này 19/05.
BAGHDAD - Bộ trưởng dầu khí Thamer Ghadhban tuyên bố: Iraq đã có kế hoạch dự phòng trường hợp hơi đốt nhập cảng từ Iran bị đình chỉ, và hy vọng điều này không xẩy ra.
SINGAPORE - Dữ liệu theo dõi thương thuyền Refinitiv Eikoan ghi nhận tàu chở dầu thô Iran giao hàng cho tàu Trung Cộng bên ngoài cảng Zhoushan (tại bờ đông Hoa Lục), vi phạm lệnh trừng phạt.
MANILA - Các viên chức ngoại giao cao cấp tại Canada bị triệu hồi, sau khi Canada không đáp ứng kỳ hạn nhận lại 69 container rác là ngày 15-5.
MELBOURNE - Thủy triều đưa rác plastic lên bãi biển của đảo Cocos thuộc Australia, gồm gần 1 triệu đôi giày nhựa và 373,000 bàn chải đánh răng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo. Theo trang The Japan Times, tất cả số mới sẽ có đầu số “020”.
Petaling Jaya, Malaysia -- Một tòa án Mã Lai hôm Thứ Tư, 15 tháng 5, đã tuyên án phạt 390,000 đô la, và 2 năm tù cho mỗi người trong 2 người có quốc tịch Việt Nam bị buộc tội sở hữu bất hợp pháp các bộ phận thú vật bị đe dọa tuyệt chủng và được bảo vệ gồm báo, linh dương và gấu chó.
BAGHDAD - Nhân viên không thiết yếu của Tòa ĐS và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Iraq được lệnh rút, theo thông báo của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ - quan hệ giữa Hoa Kỳ và đồng minh Iran của Iraq căng thẳng.
DUBLIN - Cộng hòa Ireland báo tin: chưa nhận được thông báo chính thức từ Washington về dự định công du Ireland trong tháng tới của TT Trump.
WASHINGTON - Thông cáo báo chỉ của Bạch Ốc xác nhận: không tham gia cuộc vận động “Christchurch Call for Action” do New Zealand và Pháp khởi xướng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.