Hôm nay,  

Ấn Độ: Dùng Đạn Cay Bằng Bột Ớt Để Chống Biểu Tình

06/09/201600:00:00(Xem: 3495)
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.

Kashmir đang trải qua 1 thời kỳ bất ổn tệ hại nhất từ 2010.

Từ đầu Tháng 7, gần 4000 người bị thương và 1 người thiệt mạng – mat của gần 600 người bị thương tổn, gồm 100 người bị mù 1 phần hay toàn phần.

Bộ trưởng nội vụ Rajnath Singh cho hay: ủy ban chuyên môn đề nghị dùng đạn bột ớt đã đuợc dùng làm hơi cay.

Ông Singh nhấn mạnh: đạn PAVA làm bằng bột ớt không gây tử vong, và cho hay 1000 quả đạn PAVA đã đuợc đưa tới Kashmir.

Sau vụ 1 thủ lãnh ly khai bị diệt hôm 8-7, biểu tình bùng nổ tại Kashmir, 73 người thiệt mạng gồm 71 thường dân. Từ cuối Tháng 8, chính quyền địa phương đã phát lệnh giới nghiêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin: ít nhất 7 trẻ em và 2 thai phụ thiệt mạng khi cứ điểm của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib bị không tập hôm Thứ Ba
Lực luợng tấn công tái chiếm thành phố trở thành cứ điểm của ISIS từ hơn 2 năm tìm thấy mộ tập thể này tại Hamman al-Alil, 14 kilomét phiá nam Mosul.
TEHRAN - Nguyên tắc “mắt trả mắt” theo luật cổ Sharia của đạo Hồi vừa đuợc thực hành với thủ phạm tạt hoá chất cướp thị giác của 1 bé gái 4 tuổi.
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel tuyên bố hôm Thứ Ba: Nga có thể ngầm can thiệp tổng tuyển cử năm 2017 tại Đức bằng chiến dịch tung tin sai lạc và tấn công mạng
PARIS - 5, 6 nhà máy điện nguyên tử cần kiểm tra an toàn trong tháng, nghĩa là dòng điện sẽ bị gián đoạn trong thời tiết mùa đông – nhà điều hành luới điện RTE loan báo:
BERLIN - Quốc vụ khanh phụ trách Âu-vụ của Đức loan báo: Berlin mở quy chế tị nạn với mọi người bị kỳ thị chính trị, và đó là nguyên tắc
BERLIN - 5 người có liên lạc với tổ chức tự xưng “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” bị bắt trong 1 đợt hành quân chống khủng bố của cảnh sát Đức – nhà chúng cư tại miền bắc, miền tây và 1 ngôi đền bị khám xét.
Bản tin RFI viết rằng, “Hôm nay, 08/11/2016, hàng trăm luật sư biểu tình tại trung tâm thành phố Hồng Kông để phản đối Quốc Hội Trung Quốc không cho hai nghị sĩ đòi độc lập vào nghị viện.
MANILA - TT Rodrigo Duterte loan báo bãi bỏ đơn đặt hàng mua 26,000 súng trường từ Hoa Kỳ để trang bị lực luợng cảnh sát quốc gia sau khi có tin Washington bỏ ý định bán vì quan ngại về nhân quyền tại Philippines
CANBERRA - Đề nghị của hành pháp về trưng cầu dân ý để cử tri quyết định chấp nhận hôn thú đồng tính hay không đã bị QH Australia bác bỏ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.