Hôm nay,  

Ấn Độ: Dùng Đạn Cay Bằng Bột Ớt Để Chống Biểu Tình

06/09/201600:00:00(Xem: 3439)
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.

Kashmir đang trải qua 1 thời kỳ bất ổn tệ hại nhất từ 2010.

Từ đầu Tháng 7, gần 4000 người bị thương và 1 người thiệt mạng – mat của gần 600 người bị thương tổn, gồm 100 người bị mù 1 phần hay toàn phần.

Bộ trưởng nội vụ Rajnath Singh cho hay: ủy ban chuyên môn đề nghị dùng đạn bột ớt đã đuợc dùng làm hơi cay.

Ông Singh nhấn mạnh: đạn PAVA làm bằng bột ớt không gây tử vong, và cho hay 1000 quả đạn PAVA đã đuợc đưa tới Kashmir.

Sau vụ 1 thủ lãnh ly khai bị diệt hôm 8-7, biểu tình bùng nổ tại Kashmir, 73 người thiệt mạng gồm 71 thường dân. Từ cuối Tháng 8, chính quyền địa phương đã phát lệnh giới nghiêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - HĐ nhân quyền thuộc tổ chức LHQ (hay HRC) đã biểu quyết đề nghị mở điều tra độc lập về tội ác chiến tranh tại Aleppo (Syria) – HRC tuyên bố:
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Ash Carter tuyên bố hôm Thứ Sáu trong chuyến đi Ankara: củng cố các nỗ lực chung với Thổ Nhĩ Kỳ để đánh khủng bố Hồi Giáo ISIS
Có cách nào dễ dàng để dạy cho một thiếu niên phương pháp thiền chánh niệm? Chuyên gia giáo dục Renee Jain đề nghị các bậc ba mẹ nên dạy con tập chánh niệm nhiều lần trong ngày, mỗi lần thời gian ngắn.
TAIPEI, Đài Loan – Hơn 77% người lao động trẻ ở Đài Loan nói rằng họ muốn ra hải ngoại làm việc, với Nhật Bản, Hoa Kỳ và Singapore là các nơi được ưa chuộng tới nhất,
BEIJING - Tương lai của các quan hệ song phương giữa Philippines và Hoa Kỳ đang là nghi vấn với giới quan sát trong lúc các tuyên bố của TT và bộ trưởng thương mại là mâu thuẫn.
BAGHDAD - Bị vây đánh tại căn cứ địa Mosul, quân khủng bố Hồi Giáo ISIS phản công dữ dội tại miền bắc Iraq, tấn công Kirkuk tại 170 kilomét tây nam Mosul và cách thủ đô 290 kilomét
Trong hải đội Nga có mặt hàng không mẫu hạm Admiral Kuznetsov có khả năng chở trên 50 phi cơ và hệ thống vũ khí gồm phi đạn hải đối hải.
ROME - Nguồn tin từ hội đoàn phi chính phủ (NGO) cho hay 1 nhóm vũ trang tấn công tàu vượt biên bên ngoài bờ biển Libya, để lại 4 người chết và 15 người mất tích.
Reuters đưa tin: nguyên nhân có thể là hoá chất, nhà ga hành khách phát còi báo động. Cứu hoả của thủ đô London xác nhận 500 người di tản – 3 xe cứu hoả và 1 số phương tiệp cấp cứu đã đuợc đưa tới.
BEIJING - Nhà lãnh đạo Trung Cộng ca ngợi chuyến công du của TT Rodrigo Duterte là dấu ấn trong lúc 2 bên đồng ý tái lập quan hệ ngoại giao và đối thoại về quốc phòng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.