Hôm nay,  

Ấn Độ: Dùng Đạn Cay Bằng Bột Ớt Để Chống Biểu Tình

06/09/201600:00:00(Xem: 3363)
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.

Kashmir đang trải qua 1 thời kỳ bất ổn tệ hại nhất từ 2010.

Từ đầu Tháng 7, gần 4000 người bị thương và 1 người thiệt mạng – mat của gần 600 người bị thương tổn, gồm 100 người bị mù 1 phần hay toàn phần.

Bộ trưởng nội vụ Rajnath Singh cho hay: ủy ban chuyên môn đề nghị dùng đạn bột ớt đã đuợc dùng làm hơi cay.

Ông Singh nhấn mạnh: đạn PAVA làm bằng bột ớt không gây tử vong, và cho hay 1000 quả đạn PAVA đã đuợc đưa tới Kashmir.

Sau vụ 1 thủ lãnh ly khai bị diệt hôm 8-7, biểu tình bùng nổ tại Kashmir, 73 người thiệt mạng gồm 71 thường dân. Từ cuối Tháng 8, chính quyền địa phương đã phát lệnh giới nghiêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giá dầu Brent hôm Thứ Năm là 48.70 MK, tăng 0.02% sau khi đã tăng 5.9% từ chiều hôm trước với thỏa thuận của hội nghị OPEC. Giá dầu WTI là 47.17 MK, tăng 0.3%.
COPENHAGEN - Chính phủ Đan Mạch loan báo đã trả 900,000 MK để tiếp cận thêm tài liệu trong “hồ sơ Panama” để có thông tin về hàng trăm thủ phạm trốn thuế trong nước.
BERLIN - Xe điện Tesla gây tai nạn với 1 xe bus chở du khách trên xa lộ gọi là autobahn tại miền bắc nước Đức và tài xế xác nhận đã khởi động hệ thống autopilot
Trong cuộc khảo sát đầu tiên loại này, WHO cho biết 60% đối tượng phỏng vấn tin rằng người già không đuợc tôn trọng. Cụ thể là thái độ đối xử với người cao niên là tiêu cực tại các nước giàu,
Theo một nhóm khảo sát của chính quyền Tokyo, kinh phí đăng cai Olympics và Paralympics 2020 có thể tăng gấp 4 lần so với ước tính ban đầu lên hơn 3 nghìn tỷ yên, hay khoảng 30 tỷ USD.
Bộ trưởng tư pháp Bekir Bozdag cho hay: khoảng 70,000 người đã bị thẩm vấn và còn 32,000 người bị giam – ông Bozdag tuyên bố với đài truyền hình tư NTV: tiến trình điều tra đang nối tiếp.
JOHANNESBURG - Đối với các loài thú bị đe dọa tuyệt chủng, kiểm soát các hoạt động buôn bán ngà voi và sừng tê giác là 1 cuộc chạy đua quyết liệt trước khi 2 động vật lớn này biến mất trên hành tinh.
NEW YORK - Thủ Tướng Boiko Borisov loan báo: Bulgaria ngưng hậu thuẫn bà Irina Bokova, đang là giám đốc UNESCO tranh chức TTK-LHQ thay thế ông Ban Ki-moon để ủng hộ ủy viên EU Kristalina Georgieva.
NEW YORK - Các nhà lãnh đạo phụ nữ của 38 quốc gia lập kiến nghị yêu cầu chấm dứt chiến tranh tại bán đảo Đại Hàn gửi TTK Ban Ki-moon trước khi ông mãn nhiệm vào cuối năm nay
Cảnh sát cho biết: các nhân chứng xác nhận nghi can bị bắn nghe tin con gái của mình bị người kia lạm dụng – chưa rõ tố giác này là đúng sự thật hay không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.