Hôm nay,  

Ấn Độ: Dùng Đạn Cay Bằng Bột Ớt Để Chống Biểu Tình

06/09/201600:00:00(Xem: 3489)
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.

Kashmir đang trải qua 1 thời kỳ bất ổn tệ hại nhất từ 2010.

Từ đầu Tháng 7, gần 4000 người bị thương và 1 người thiệt mạng – mat của gần 600 người bị thương tổn, gồm 100 người bị mù 1 phần hay toàn phần.

Bộ trưởng nội vụ Rajnath Singh cho hay: ủy ban chuyên môn đề nghị dùng đạn bột ớt đã đuợc dùng làm hơi cay.

Ông Singh nhấn mạnh: đạn PAVA làm bằng bột ớt không gây tử vong, và cho hay 1000 quả đạn PAVA đã đuợc đưa tới Kashmir.

Sau vụ 1 thủ lãnh ly khai bị diệt hôm 8-7, biểu tình bùng nổ tại Kashmir, 73 người thiệt mạng gồm 71 thường dân. Từ cuối Tháng 8, chính quyền địa phương đã phát lệnh giới nghiêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc làm hóa đơn thương mại gian lận đang làm thiệt hại sự phát triển kinh tế và có thể làm mất hàng tỉ đô la trong thu thuế tại một số quốc gia đang phát triển,
BEIJING - Đảng CH tại Hoa Kỳ được nhà cầm quyền Hoa Lục hô hào ngưng biến các tố giác vô căn cứ thành nền của chính sách – định hướng tổng quát của đảng CH là lên án Trung Cộng diệt chủng tại Tibet,
DAMASCUS - Có tin chiến đấu cơ Nga oanh kích 1 căn cứ mật của CIA tại Syria mà các lực lượng thiện chiến của Hoa Kỳ và Anh sử dụng, trong tháng qua, theo tin của báo Wall Street Journal.
TRIPOLI - Lực lượng Libya tiến gần hơn trung tâm thành phố Sirte trong cuộc chiến đấu tranh giành quyền kiểm soát thương cảng ven Địa Trung Hải – giao chiến trong đêm Thứ Năm để lại hàng chục tử thi.
Báo Sputnik tường thuật: đội hình của lực lượng phi đạn duyên phòng di động đã thực hiện bắn thử phi đạn Bastion, là hệ thống mới bắt đầu được khai triển trong tháng tới.
BRUSSELS - Phó chủ tịch ủy hội Liên Âu Kristalina Georgieva tuyên bố: Vương quốc Anh không thể trông đợi đàm phán không chính thức trước khi thông báo ý định “ly dị” EU
ZURICH - Ủy ban thế vận quốc tế (IOC) cho hay: việc tái giảo nghiệm mẫu máu khám phá thêm 45 vụ doping trong các thế vận hội Beijing 2008 và London 2012
GENEVA - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) ước lượng số người chết đuối trên đường vượt biên tới châu Âu tính từ đầu năm là gần 3000 – gần 250,000 người tới được bờ bắc Địa Trung Hải.
KABUL, Afghanistan -- Chính phủ Mỹ xài hơn 300 triệu USD tiền đạn dược cho cảnh sát và quân lực Afghanistan trong năm 2015. Câu hỏi là, đạn này bây giờ ở đâu?
MOSCOW/WASHINGTON -- Bản tin Sputnik của Nga nói rằng Hải quân Nga hùng mạnh nhất thế giới, trong khi Không quân Mỹ hùng mạnh nhất thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.