Hôm nay,  

Ấn Độ: Dùng Đạn Cay Bằng Bột Ớt Để Chống Biểu Tình

06/09/201600:00:00(Xem: 3515)
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.

Kashmir đang trải qua 1 thời kỳ bất ổn tệ hại nhất từ 2010.

Từ đầu Tháng 7, gần 4000 người bị thương và 1 người thiệt mạng – mat của gần 600 người bị thương tổn, gồm 100 người bị mù 1 phần hay toàn phần.

Bộ trưởng nội vụ Rajnath Singh cho hay: ủy ban chuyên môn đề nghị dùng đạn bột ớt đã đuợc dùng làm hơi cay.

Ông Singh nhấn mạnh: đạn PAVA làm bằng bột ớt không gây tử vong, và cho hay 1000 quả đạn PAVA đã đuợc đưa tới Kashmir.

Sau vụ 1 thủ lãnh ly khai bị diệt hôm 8-7, biểu tình bùng nổ tại Kashmir, 73 người thiệt mạng gồm 71 thường dân. Từ cuối Tháng 8, chính quyền địa phương đã phát lệnh giới nghiêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAR nhận xét: tổ chức hiệu quả và phân công chặt chẽ cho phép ISIS chế tạo vũ khí quy mô. Tại thành phố Fallujah đuợc giải phóng cuối tháng qua,
Trong các bình luận đuợc truyền thông đăng tải, vị quân vương 80 tuổi báo động giới trẻ về các hiểm nguy chờ đợi là tư tưởng quá khích có vẻ như lý tưởng cao đẹp.
BARCELONA - Cầu thủ hạng sao Lionel Messy của đội bóng Barcelona và thân phụ bị toà án Tây Ban Nha tuyên phạt 21 tháng tù về tội gian lận thuế – nhưng,
BRUSSELS - Công tố liên bang Belgium loan báo: 2 nghi can giúp chính phạm của vụ bạo động tắm máu tối 13-11 tại thủ đô Paris đã đuợc giải giao cho thẩm quyền Pháp hôm Thứ Tư.
LONDON - Hối suất tiền pound của vương quốc Anh hạ thấp nhất 31 năm vì các quan ngại về ảnh hưởng của trưng cầu dân ý Brexit tiếp tục gây biến động thị trường
WASHINGTON - Phòng kiểm soát tài sản hải ngoại thuộc Bộ ngân khố đã đưa tên cá nhân lãnh tụ Kim Jong-un và 1 số viên chức trong chế độ Pyongyang vào danh sách mục tiêu trừng phạt.
SAN FRANCISCO - Trong lúc TTK Ban Ki-moon chuẩn bị du hành Trung Quốc, giới tranh đấu kêu gọi nhà cầm quyền Beijing trả tự do 1 thương gia gốc Á là công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ với tội danh gián điệp.
RIYADH - Dân vương quốc Saudi Arabia nhớ 3 vụ đánh bom thí mạng trong 24 giờ cuối tháng chay Ramadan – 2 vụ thất bại nhưng 4 người thiệt mạng trong vụ thứ 3.
Truyền thông UAE đưa tin: 1 nữ thư ký của khách sạn ở Ohio gọi tổng đài khẩn cấp 911 để báo tin về 1 người đàn ông tình nghi có liên lạc với ISIS.
CAIRO - Đoàn điều tra chuyến bay 804 của EgyptAir mất tích giữa Địa Trung Hải cho hay: hộp đen ghi tiếng nói trong phòng lái của phi cơ Airbus ám chỉ có nỗ lực dập tắt đám cháy trước khi phi cơ đâm xuống biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.