Hôm nay,  

ISIS Dùng Phi Cơ Robot Gắn Bom Giết Lính Mỹ

17/10/201600:00:00(Xem: 5673)
WASHINGTON – Dù từ lâu họ đã cùng chúng để quan sát, ISIS hiện mở rộng việc dùng các máy bay không người lái có chất nổ để tấn công binh sĩ Mỹ và Kurdish, theo các viên chức Mỹ cho biết.

Quốc Gia Hồi Giáo hiện đang cố dùng những máy bay robot nhỏ, thương mại trang bị vũ khí để tấn công binh lính Mỹ và Kurdish tại Iraq, theo Ngũ Giác Đài cho biết, nêu lên một thách thức mới cho Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Một máy bay robot được tung ra bởi Quốc Gia Hồi Giáo, cũng được biết với tên ISIS, ISIL và Daeh, đã bị bắn hạ tại miền bắc Iraq bởi lực lượng Kurdish hồi tuần trước. Máy bay không người lái, đã xuất hiện như là máy bay thám thính, đã được lấy lại để nghiên cứu và khám phá trong khi bị tách từng mảnh.


Các giới chức cho biết có 3 cố gắng tấn công bằng máy bay không người lái hồi tuần rồi bởi ISIS tại Iraq. 2 cuộc tấn công khác – một được dùng để tấn công vào một điểm kiểm soát và phá hủy các tòa nhà, và một khác đã bị bắn hạ bởi quân đội Iraq – không có ai thương vong.

Tuy nhiên, hầu hết 3 vụ tấn công bằng máy bay robot gần đây đều đưa đến tử thương cho 2 binh sĩ Kurdish và làm bị thương 2 lính Pháp khi dụng cụ chất nổ bên trong máy bay robot phát nổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông lưu ý dư luận rằng Nga khoa trương lực luợng gần đây và thiết lập các hệ thống vũ khí nguyên tử mới, là vấn đề nghiêm trọng với ổn định và an ninh thế giới
WASHINGTON - Hôm Thứ Ba, chính quyền Panama yêu cầu Hoa Kỳ dẫn độ cựu TT Mauricio Martinelli để xét xử ông ta về tội do thám đối lập.
JERUSALEM - Thủ Tướng Israel đã nhận biết rõ chính sách của Washington trong chuyến đi New York dự đại hội đồng LHQ – Thủ Tướng Netanyahu tuyên bố hôm Thứ Ba:
RAMALLAH - Các nhà lãnh đạo Palestine lên án ứng viên TT Donald Trump bỏ rơi hy vọng về giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại hoà bình tại Trung Đông khi tuyên bố:
Lãnh tụ Ahmedinejad không loan báo kế hoạch tranh cử TT vào Tháng 5-2017, nhưng 5, 6 bài diễn văn của ông trong thời gian gần đây đưa tới các đồn đoán về ý định tranh cử.
MOSCOW - Dữ liệu radar của Nga không có bằng chứng loạn quân thân Nga tại miền đông bắn phi cơ dân sự Malaysia, ám chỉ sự can dự của phòng không Ukraine, theo tin từ quân đội Nga và nhà sản xuất radar.
BERNE - Đa số phiếu trưng cầu dân ý tại Thụy Sĩ cho phép tăng quyền hạn do thám của chính phủ trong khi phe phản đối báo động quy chế trung lập của Thụy Sĩ có thể bị đe dọa
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố: các phát biểu về Syria của Hoa Kỳ và Anh tại LHQ lên án hành động cuả Nga là man rợ là không thể chấp nhận
Tuần qua, chiến đấu cơ NATO bay lên 7 lần từ các căn cứ vùng Baltic để nghênh cản phi cơ quân sự Nga trên không phận Biển Baltic.
SEOUL - Hải quân của Hoa Kỳ và Nam Hàn phô trương sức mạnh tại vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Hai, đáp ứng các hành động khiêu khích của Bắc Hàn gồm nổ nguyên tử và thử động cơ phi đạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.