Hôm nay,  

Trẻ Mập Phì Tăng Ở Anh

14/11/201600:00:00(Xem: 4849)
LONDON – Một chuyên gia về y tế trẻ em nói rằng mập phì và nặng cân ở trẻ em tại Anh quốc đã trở thành tình trạng khẩn cấp.

Giáo sư Russell Viner của đại học nhi khoa Royal College of Paediatrics and Child Health nói rằng trẻ e mập phì tăng vọt trong năm qua.

Thống kê thực hiện bởi National Child Measurement Program, Anh quốc (NCMP) cho niên học 2015/16 và được hiệu đính bởi NHS Digital.

Hơn 1/3 trẻ em tuổi 10 hay 11 trong trường học Anh quốc, tức 34.2% trẻ em lớp 6 bị mập phì trong năm 2015-16.

Hơn 1/5 trẻ em, tuổi 4 hay 5 (tức 22.1%) bị mập phì trong lứa tuổi này.

NCMP nói mập phì tăng từ 9.1% trong niên khóa 2014-15 tới 9.3% trong niên khóa 2015-16 cho trẻ em 4 hay 5 tuổi, và từ 19.1% tới 19.8% cho các em trong lớp 6 (tuổi 10 hay 11).

Giáo sư Viner nói như thế là nghiêm trọng, và chính phủ Anh cần hạn chế quảng cáo và tiếp thị thức ăn nhanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người đứng đầu nội các Pháp nói rõ: nỗ lực vận động thương uớc không thành công nếu không bảo đảm các tiêu chuẩn môi trường và sức khoẻ đuợc bảo đảm với công dân Pháp.
LONDON - Giá dầu tăng hôm Thứ Ba, do sức đẩy là kỳ vọng về nhu cầu có thể tăng nhanh đáp ứng nguồn cung, tuy cuộc tranh giành thị phần giữa Iran và Saudi Arabia vẫn là quan ngại tiềm ẩn.
WASHINGTON - Qua trung gian là toà ĐS Thụy Sĩ, Iran phản đối quyết định của Hoa Kỳ giữ lại 2 tỉ MK tài sản bị phong tỏa của Iran.
DAMASCUS - Hồng Thập Tự báo tin: chuyến hàng cứu trợ quan trọng thứ nhì giúp hàng ngàn thường dân bị vây hãm tại miền trung Syria đã bắt đầu
BAGHDAD - Nguồn tin an ninh và bệnh viện cho hay: ít nhất 7 người chết khi 1 quyết tử đánh bom thí mạng tại khu phố Jadida của thủ đô Iraq sáng Thứ Hai
TRIPOLI - Chính quyền mới Libya gọi là "đoàn kết", là nhóm đuợc LHQ bảo trợ đã tiếp nhận quyền kiểm soát bản doanh của Bộ ngoại giao tại Tripoli hôm Thứ Hai
CAIRO - TT al-Sisi báo trước: sẽ cưỡng chế các giới hạn về dân chủ – ông và bộ trưởng nội vụ cho hay lực luợng an ninh sẽ giải tán các cuộc biểu tình chống chính phủ.
ANKARA - Viên chức cao cấp tiết lộ: hơn 3300 tình nghi có liên quan với các tổ chức jihad, đặc biệt là ISIS, đã bị Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất
Với nhà cầm quyền Berlin, Morocco, Algeria và Tunisia không là mất an toàn vì chiến tranh, kỳ thị, nghĩa là di dân từ 3 nguồn gốc này có thể bị trục xuất dễ dàng.
Nhìn chung, các trường hợp lây bệnh sốt rét có giảm, nhưng thường tăng với muà mưa, là môi trường sinh sản của muỗi. Tại vùng quê hẻo lánh phiá tây bắc thủ đô Harare của Zimbabwe
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.