Hôm nay,  

Trẻ Mập Phì Tăng Ở Anh

14/11/201600:00:00(Xem: 5895)
LONDON – Một chuyên gia về y tế trẻ em nói rằng mập phì và nặng cân ở trẻ em tại Anh quốc đã trở thành tình trạng khẩn cấp.

Giáo sư Russell Viner của đại học nhi khoa Royal College of Paediatrics and Child Health nói rằng trẻ e mập phì tăng vọt trong năm qua.

Thống kê thực hiện bởi National Child Measurement Program, Anh quốc (NCMP) cho niên học 2015/16 và được hiệu đính bởi NHS Digital.

Hơn 1/3 trẻ em tuổi 10 hay 11 trong trường học Anh quốc, tức 34.2% trẻ em lớp 6 bị mập phì trong năm 2015-16.

Hơn 1/5 trẻ em, tuổi 4 hay 5 (tức 22.1%) bị mập phì trong lứa tuổi này.

NCMP nói mập phì tăng từ 9.1% trong niên khóa 2014-15 tới 9.3% trong niên khóa 2015-16 cho trẻ em 4 hay 5 tuổi, và từ 19.1% tới 19.8% cho các em trong lớp 6 (tuổi 10 hay 11).

Giáo sư Viner nói như thế là nghiêm trọng, và chính phủ Anh cần hạn chế quảng cáo và tiếp thị thức ăn nhanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Kênh truyền hình số 9 tại Australia vừa đưa lên màn ảnh nhỏ cảnh Rebekah Aversano gặp người được anh trai chết tai nạn tặng mặt
LONDON – Chúng ta quen suy nghĩ rằng vi khuẩn là kẻ thù nhân loại, vì vi khuẩn giết tế bào… nhưng nếu chúng ta điều hướng để vi khuẩn giết các tế bào ung thư,
LONDON -- Nạn bắt nạt trẻ em thời thờ ấu có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng và kéo dài đối với sức khỏe cơ thể nạn nhân, theo cuộc nghiên cứu của King's College tại Anh quốc.
Khi hội nghị Bangkok sắp kết thúc, Bộ thông tin Myanmar báo tin vừa chận bắt 1 con tàu chở 727 người mà họ gọi là dân Bengali, ám chỉ đến từ Bengladesh
TOKYO - Thông cáo chung của Liên Âu và Nhật nêu quan ngại về hành động đơn phương của Trung Quốc làm thay đổi nguyên trạng tại Biển Đông.
RIYADH - ISIS đưa quyết tử đánh bom thí mạng tại miền đông Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, là lần thứ nhì trong 1 tuần lễ.
ZUIRICH - Trước cuộc bầu cử chủ tịch FIFA trong ngày Thứ Sáu, chủ tịch đương nhiệm Sepp Blatter tuyên bố “Không ai có thể giám sát liên tục mọi người trong môn bóng tròn
WASHINGTON - Trung Quốc đồng ý rằng tăng áp lực với Bắc Hàn là 1 yếu tố quan trọng trong cuộc vận động loại bỏ vũ khí nguyên tử tại Bắc Hàn,
Đây là 1 bước giải toả trở ngại quan trọng trong tiến trình bình thường hoá bang giao giữa Washington và Havana.
Bản tin RFI ghi rằng trong suốt cả tháng qua, thảm cảnh hàng ngàn thuyền nhân trôi dạt trên vùng biển Đông Nam Á đã khiến cộng đồng quốc tế hết sức lo ngại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.