Hôm nay,  

Trẻ Mập Phì Tăng Ở Anh

14/11/201600:00:00(Xem: 3292)
LONDON – Một chuyên gia về y tế trẻ em nói rằng mập phì và nặng cân ở trẻ em tại Anh quốc đã trở thành tình trạng khẩn cấp.

Giáo sư Russell Viner của đại học nhi khoa Royal College of Paediatrics and Child Health nói rằng trẻ e mập phì tăng vọt trong năm qua.

Thống kê thực hiện bởi National Child Measurement Program, Anh quốc (NCMP) cho niên học 2015/16 và được hiệu đính bởi NHS Digital.

Hơn 1/3 trẻ em tuổi 10 hay 11 trong trường học Anh quốc, tức 34.2% trẻ em lớp 6 bị mập phì trong năm 2015-16.

Hơn 1/5 trẻ em, tuổi 4 hay 5 (tức 22.1%) bị mập phì trong lứa tuổi này.

NCMP nói mập phì tăng từ 9.1% trong niên khóa 2014-15 tới 9.3% trong niên khóa 2015-16 cho trẻ em 4 hay 5 tuổi, và từ 19.1% tới 19.8% cho các em trong lớp 6 (tuổi 10 hay 11).

Giáo sư Viner nói như thế là nghiêm trọng, và chính phủ Anh cần hạn chế quảng cáo và tiếp thị thức ăn nhanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WELLINGTON - Tiếp theo vụ nổ súng tàn sát tại Christchurch, chính quyền New Zealand quyết định phát lệnh cấm dân thường sử dụng vũ khí chế tạo cho mục đich quân sự, gồm mọi loại súng bán tự động.
BRASILIA - Đoàn điều tra của chính quyền Brazil đã bắt cựu TT Michel Temer 78 tuổi trong chương trình điều tra quy mô nhắm viên chức và cựu viên chức tham nhũng.
LONDON - Sau khi yêu cầu Liên Âu cho phép gia hạn Brexit đến ngày 30-6, Thủ Tướng May hô hào Lập Pháp ủng hộ thỏa thuận ly thân với EU để thực hiện ý muốn của đa số công dân đã thể hiện qua trưng cầu dân ý giữa năm 2016.
ROME - Tài xế lái xe đưa đón học sinh định đốt xe tại thành phố Milan khi trên xe có 51 người.
ABU DHABI - Thế tử bin Zayed của các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) khuyến cáo ngoại trưởng Pompeo: Hoa Kỳ triệt thoái tại Afghanistan sẽ cho phép “bè lũ rậm râu” trở lại chiếm quyền, là bất trắc.
WASHINGTON - Thông tấn ANI đưa tin: Hoa Kỳ yêu cầu Pakistan nỗ lực tự chế và chân thành chống lại loạn quân, và báo động “1 trận tấn công khủng bố khác trên lãnh thổ Ấn Độ sẽ đưa tới tình thế cực kỳ nan giải.”
BEIJING - Nổ hóa chất tại cơ sở làm thuốc sát trùng của hãng Chenjiagang Tianjayi chiều Thứ Năm gây thương tích 5, 6 người.
CARACAS - Tiếp theo khủng hoảng điện, Venzuela chứng kiến thiếu hụt nước. Tình trạng này là tựa đề tin tức lớn trên mặt báo trong nước từ 3 tuần. 1 phần nguyên nhân là không có điện để chạy máy bơm.
ROME - Lãnh tụ Trung Cộng đã đến thủ đô Italy trong chuyến công du 3 ngày, gồm dự định ký kết 1 thỏa ước đưa Italy vào kế hoạch gọi là “Một Đai, Một Đường” mà Beijing quảng cáo là mở rộng đầu tư phát triển hạ tầng sơ cở liên lục địa.
BEIRUT - TT Michel Aoun tuyên bố trước chuyến công du Lebanon của ngoại trưởng Hoa Kỳ: lệnh trừng phạt tổ chức vũ trang Hizbollah của chính quyền Trump ảnh hưởng toàn dân và đất nước Lebanon.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.