Hôm nay,  

2 Lựu Đạn Nổ Ngoài Sứ Quán Anh Quốc

5/6/200500:00:00(View: 5414)
NEW YORK - Cùng ngày cử tri nước Anh đi bầu, vào lúc 3 giờ 35' sáng, 2 quả lựu đạn tự chế nổ bên ngoài tòa nhà đặt lãnh sự quán Anh ở tầng 9 và tầng 10, gây hư hại nhẹ nhưng không ai bị thương.
2 quả lựu đạn đặt ở hộp xi-măng trồng hoa ở cửa trước của cao ốc 14 tầng ở góc đường 51 và đại lộ 3 tại bán đảo Manhattan, cach bản doanh LHQ gần 1 dặm.
Tòa nhà này có 1 số cửa hàng bán lẻ ở tầng dưới.
Thị Trưởng Michael Bloomberg nói "Chúng tôi không hiểu ai làm việc ấy và do động lực nào" và dự kiến tòa lãnh sự Anh sẽ vẫn mở cửa làm việc.
Cảnh sát xac định rằng 2 quả lựu đạn đồ chơi, và ước lượng kich thước 1 bằng quả dứa, 1 bằng trái chanh.
Uûy viên cảnh sát Ray Kelly cho hay không có bộ phận định giờ nổ trong vụ này. Sức nổ làm vỡ 1 tấm kính và 1 mảng của thùng trồng hoa.
Nhân viên an ninh đã xem lại tình hình an ninh của các văn phòng ngoại giao, nhưng không tìm thấy gì. Ông Kelly nói video theo dõi an ninh cũng đã được xem xét.

Bộ ngoại giao cho biết không có dự định cho kiều dân bỏ phiếu ở các lãnh sự qúan - phát ngôn viên nói không có tin gì thêm. Điện thoại gọi tòa ĐS Anh ở Washington không được hồi đáp. Thị Trưởng Michael Bloomberg cho biết không nên vội kết luận về vụ nổ.
LHQ cho biết 1 nhân viên LHQ đã bị tra hỏi, nhưng người này không bị xem là nghi can.
Xe cộ bị khám xét trước khi vào Tòa ĐS Anh tại thủ đô Hoa Kỳ sau tin vụ nổ tại New York trước bình minh, khiến lực lượng an ninh bảo vệ sứ quán nâng cao cảnh giác.
Cảnh sát New York cho biết vụ nổ trước cao ốc đặt tòa lãnh sự Anh ở Manhattan xẩy ra lúc 3 giờ 35' sáng.
Thị Trưởng Michael Bloomber tuyên bố không thấy có mối đe dọa cụ thể nào, và hô hào công chúng làm việc như bình thường.

CHICAGO: XIẾT AN NINH
CHICAGO - Cảnh sát thành phố Chicago đã phong tỏa tạm thời 1 đoạn đường phía trước tòa lãnh sự Anh như là 1 biện pháp an ninh dự phòng, tiếp theo tin về vụ nổ 2 lựu đạn đồ chơi ở New York, trước tòa nhà đặt lãnh sự quán Anh. Đại lộ Michigan tại Chicago đã hết phong tỏa trước giờ cao điểm lưu thông buổi sáng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.