Hôm nay,  

TC: Giảm Thuế, Chi 200 Tỉ MK Xây Hạ Tầng Để Giữ Tăng Trưởng

25/07/201800:00:00(Xem: 2592)
BEIJING  -    Nhà cầm quyền Hoa Lục đang tìm kiếm hàng loạt biện pháp làm giảm áp lực của tranh chấp mậu dịch với Hoa Kỳ, bằng cách giảm thuế, tăng chi về hạ tầng cơ sở, mở rộng tín dụng cho doanh nghiệp để bảo vệ tiềm năng kinh tế có vẻ đình đốn từ mấy tháng qua.

Các biện pháp giảm thuế trị giá 10 tỉ MK, là không nhiều, nhưng hệ thống ngân hàng đuợc “bơm” thêm nhiều tiền trong vài tuần qua để mở rộng tín dụng cho các ngành sản xuất.

Một thông báo do chính quyền trung ương phổ biến chiều Thứ Hai cho hay: đây là biện pháp kích thích để ứng phó với tình thế bất trắc bên ngoài.

Beijing đang đả kích Washington mở chiến tranh mậu dịch.

Tỉ lệ tăng trưởng GDP quý 2 của nền kinh tế lớn hạng 2 thế giới là 6.7%, là yếu nhất trong gần 2 năm - Trung Cộng có thể mong đợi đạt chỉ tiêu 6.5% năm nay. Nhưng, đối dầu có thể gây thiệt hại kinh tế trong nửa năm sau.

Kinh tế gia Raymond Yeung của ngân hàng đầu tư ANZ nhận xét “Beijing phóng tín hiệu sẵn sàng bảo vệ sức tăng trưởng kinh tế”.


Giới phân tích cho biết: các biện pháp ứng phó kể trên ám chỉ trung ương không muốn gánh vác hết việc kích thích kinh tế trong khi quan ngại về hậu quả của nới lỏng tiền tệ - hối suất của tiền yuan hiện là thấp nhất từ 30 tháng.

Tại ngân hàng đầu tư Mizhuho, nhà chiến luợc Ken Cheung nhận xét: Beijing muốn tránh các biện pháp làm giảm giá tiền yuan quá mạnh.

Trươc đây, giới phân tích báo trước: tranh chấp thương mại có thể làm giảm 0.5% GDP với kinh tế Hoa Lục, theo tường thuật của CNN.

Báo Hong Kong cho hay: HĐ Nhà Nước quyết định chi 1,350 tỉ yuan (bằng 199 tỉ MK) cho các địa phương để tu bổ hạ tầng cơ sở.

Quyết định của trung ương trước kỳ họp mỗi 6 tháng của Bộ chính trị cho hiểu rằng các nhà hoạch định chính sách đạt đồng thuận về đương đầu với chiến tranh mậu dịch.

Báo Hong Kong cũng xác nhận thêm: các định chế ngân hàng khác đuợc cấp thêm vốn 502 tỉ yuan để mở rộng tín dụng, là chưa từng thấy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.