Hôm nay,  

Huawei: Không Nhận Tội Tại Tòa New York, Chống Dẫn Độ

15/03/201900:00:00(Xem: 4996)
NEW YORK  -      Bị truy tố 13 tội danh tại tòa liên bang New York ngày Thứ Năm, công ty sản xuất vật dụng viễn thông điện tử Huawei không nhận tội về gian lận tài chính, vi phạm lệnh trừng phạt Iran và cản trở công lý.

Hoa Kỳ yêu cầu Canada dẫn độ giám đốc tài chính Meng Wanzhou của Huawei bị bắt tại Vancourver ngày đầu Tháng 12-2018.

Bà Meng cả quyết vô tội và quyết chống lại yêu cầu dẫn độ.

Đại diện của Huawei tại pháp đình Brooklyn là luật sư Hoa Kỳ James Cole.

Huawei cả quyết Skycom là 1 đối tác địa phương, không là vệ tinh làm bình phong trong các trao đổi với Iran như tố giác của Hoa Kỳ.

Trong tháng qua, tin của Reuters cho biết cách mà điều tra nội bộ tại ngân hàng HSBC đã giúp Hoa Kỳ khởi tố Huawei và giám đốc Meng.

Tuần qua, cũng phóng viên Reuters tường thuật chi tiết cách thẩm quyền Hoa Kỳ ngầm theo dõi các hoạt động của Huawei, gồm thu thập thông tin sao chép từ các vật dụng điện tử của Huawei mà viên chức Huawei mang theo qua các phi trường quốc tế.

Hồi Tháng 12, TT Trump tuyên bố “sẽ can thiệp” khi cần giúp đạt tới thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.

Tổ luật sư biện hộ của giám đốc Meng cảm thấy quan ngại về tình thế như con tin của bà Meng và các tố giác chống Huawei là có màu sắc chính trị.

Tòa Brooklyn hẹn họp lại kỳ tới ngày 4-4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIO DE JANEIRO - Chính quyền Brazil hiện tại không thấy rắc rối trong các giao tiếp với Trung Cộng.
CAMP COL. RAFAEL C. RODRIGUEZ, Butuan City – 5 người có quốc tịch VN đã bị chính quyền bắt vì sở hữu “trầm hương, mà người địa phương gọi là “lapnisan,” trong các chiến dịch hôm Thứ Năm và Thứ Sáu tại thành phố Butuan, Phi Luật Tân.
TAIPEI - 1 ngày sau khi Trung Cộng dọa sẵn sàng chiến tranh nếu đảo tự trị Taiwan tự tuyên bố độc lập, tàu chiến Mỹ USS Antietam di chuyển qua eo biển Taiwan vào ngày 25/07.
VANCOUVER - Cảnh sát Canada phát lệnh truy nã 2 nghi can giết người, gồm McLeod 19 tuổi và Schmegelsky 18 tuổi, sau khi nạn nhân Leonard Dyck được tìm thấy đã bị bắn chết tại British Colombia vào ngày 24/07, gần 1 chiếc xe cắm trại đã cháy rụi.
LONDON - Chính phủ Anh loan báo: tàu hải quân sẽ hộ tống những tàu mang hiệu kỳ UK di chuyển qua eo biển Hormuz.
PARIS - Vào ngày 25/07, nhà phát minh Pháp “bục bay – fly-board” 40 tuổi thất bại trong mưu định bay vượt biển Manche từ miển bắc nước Pháp trong 20 phút.
PARIS - Kiến trúc sư báo động: trần của nhà thờ Notre Dame có thể sập vì ảnh hưởng của thời tiết nóng kéo dài từ Tháng 6.
KIEV - Cơ quan an ninh Ukraine loan báo: vào ngày 25/07, tàu dầu Neyma của Nga bị bắt tại cảng Izmail của Ukraine ven bờ Hắc Hải.
TUNIS - Ông Beji Essebsi, là Tổng thống dân cử đầu tiên của Tunisia, vừa tạ thế vào ngày 25/07 ở tuổi 92.
NEW DEHLI - Tin nổi lên tuần này cho hay 132 làng thuộc tỉnh bang Uttarrakhand chân núi Mimalaya không sinh con gái trong 3 tháng qua, gây kinh hoảng trong công luận khiến chính quyền Ấn Độ điều tra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.