Hôm nay,  

Huawei: Không Nhận Tội Tại Tòa New York, Chống Dẫn Độ

15/03/201900:00:00(Xem: 4942)
NEW YORK  -      Bị truy tố 13 tội danh tại tòa liên bang New York ngày Thứ Năm, công ty sản xuất vật dụng viễn thông điện tử Huawei không nhận tội về gian lận tài chính, vi phạm lệnh trừng phạt Iran và cản trở công lý.

Hoa Kỳ yêu cầu Canada dẫn độ giám đốc tài chính Meng Wanzhou của Huawei bị bắt tại Vancourver ngày đầu Tháng 12-2018.

Bà Meng cả quyết vô tội và quyết chống lại yêu cầu dẫn độ.

Đại diện của Huawei tại pháp đình Brooklyn là luật sư Hoa Kỳ James Cole.

Huawei cả quyết Skycom là 1 đối tác địa phương, không là vệ tinh làm bình phong trong các trao đổi với Iran như tố giác của Hoa Kỳ.

Trong tháng qua, tin của Reuters cho biết cách mà điều tra nội bộ tại ngân hàng HSBC đã giúp Hoa Kỳ khởi tố Huawei và giám đốc Meng.

Tuần qua, cũng phóng viên Reuters tường thuật chi tiết cách thẩm quyền Hoa Kỳ ngầm theo dõi các hoạt động của Huawei, gồm thu thập thông tin sao chép từ các vật dụng điện tử của Huawei mà viên chức Huawei mang theo qua các phi trường quốc tế.

Hồi Tháng 12, TT Trump tuyên bố “sẽ can thiệp” khi cần giúp đạt tới thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.

Tổ luật sư biện hộ của giám đốc Meng cảm thấy quan ngại về tình thế như con tin của bà Meng và các tố giác chống Huawei là có màu sắc chính trị.

Tòa Brooklyn hẹn họp lại kỳ tới ngày 4-4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Chính quyền Bolsonaro của Brazil rút lại giấy mời đại diện của đối lập Venezuela dự 1 nghi lễ chính thức.
KUALA LUMPUR - Nhà lãnh đạo hành pháp Malaysia hậu thuẫn Huawei, phản đối chính quyền Trump đưa tên Huawei vào sổ đen trừng phạt.
Diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore thường được biết là Đối thoại Shangri-La thường niên đã khai mạc hôm 31 tháng 5 năm 2019 với vấn đề Biển Đông là nóng bỏng và phái đoàn của CSVN do Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch
OTTAWA - Bản tin ngắn BBC cho hay Philippines chuyển 69 container rác trả lại Canada.
RIYADH - Nhân hội nghị khẩn cấp của giới lãnh đạo Arab và Hồi Giáo họp tại thánh địa Mecca ngày 30-5, vua Saudi Arabia tố cáo Iran phát triển vũ khí nguyên tử và phi đạn, đe dọa ổn định vùng và thế giới.
BEIJING - Hội đàm Xi-Trump bên lề hội nghị G-20 Osaka vẫn là chuyện không tưởng vì các điều kiện hiện tại là không thích hợp.
HONG KONG - Sau biến cố Thiên An Môn đẫm máu, nhóm lãnh đạo phong trào dân chủ tại Hoa Lục sống lưu vong tản mác tại Taiwan, châu Âu và Hoa Kỳ - 30 năm sau, khoảng 400 trí thức, gồm sinh viên và viên chức, sống cuộc đời lưu lạc trong thất vọng và cả bất đồng nội bộ.
BERLIN - Lên tiếng tại Đức nhân dịp nhận giải thưởng Charlemagne Prize vinh danh nỗ lực đoàn kết châu Âu, Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres báo động: tình trạng vô luật pháp và Chiến Tranh Lạnh mới phát sinh nếu chủ trương đa phương thất bại.
BEIJING - Trong buổi họp báo về chuyến công du Nga tuần tới của chủ tịch Xi Jinping, thứ trưởng ngoại giao Zhang Hanhui tố cáo chính quyền Trump là khủng bố kinh tế.
LONDON - Nhà sáng lập WikkiLeak 47 tuổi đang đau yếu trong nhà giam, không thể điều trần nối mạng trong tiến trình cứu xét yêu cầu dẫn độ sang Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.