Hôm nay,  

Huawei: Không Nhận Tội Tại Tòa New York, Chống Dẫn Độ

15/03/201900:00:00(Xem: 4862)
NEW YORK  -      Bị truy tố 13 tội danh tại tòa liên bang New York ngày Thứ Năm, công ty sản xuất vật dụng viễn thông điện tử Huawei không nhận tội về gian lận tài chính, vi phạm lệnh trừng phạt Iran và cản trở công lý.

Hoa Kỳ yêu cầu Canada dẫn độ giám đốc tài chính Meng Wanzhou của Huawei bị bắt tại Vancourver ngày đầu Tháng 12-2018.

Bà Meng cả quyết vô tội và quyết chống lại yêu cầu dẫn độ.

Đại diện của Huawei tại pháp đình Brooklyn là luật sư Hoa Kỳ James Cole.

Huawei cả quyết Skycom là 1 đối tác địa phương, không là vệ tinh làm bình phong trong các trao đổi với Iran như tố giác của Hoa Kỳ.

Trong tháng qua, tin của Reuters cho biết cách mà điều tra nội bộ tại ngân hàng HSBC đã giúp Hoa Kỳ khởi tố Huawei và giám đốc Meng.

Tuần qua, cũng phóng viên Reuters tường thuật chi tiết cách thẩm quyền Hoa Kỳ ngầm theo dõi các hoạt động của Huawei, gồm thu thập thông tin sao chép từ các vật dụng điện tử của Huawei mà viên chức Huawei mang theo qua các phi trường quốc tế.

Hồi Tháng 12, TT Trump tuyên bố “sẽ can thiệp” khi cần giúp đạt tới thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.

Tổ luật sư biện hộ của giám đốc Meng cảm thấy quan ngại về tình thế như con tin của bà Meng và các tố giác chống Huawei là có màu sắc chính trị.

Tòa Brooklyn hẹn họp lại kỳ tới ngày 4-4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Quyết định về Syria của TT Trump bị nguyên thủ nước Pháp chỉ trích. Nhân chuyến đi Chad (châu Phi) thăm lính, TT Macron tuyên bố “Đồng minh phải sát cánh cùng chiến đấu bên nhau – đó là điều hệ trọng nhất với nguyên thủ và tổng tư lệnh quân đội”.
ISLAMABAD - Cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif bị đưa trở lại nhà tù để truy tố tiếp tội tham nhũng.
NAYPIDAW - 2 phóng viên bản xứ làm việc cho Reuters bị tuyên án tù 7 năm vì tội gọi là “phạm luật bảo mật” định nộp đơn chống án trong ngày Thứ Hai.
MEXICO CITY - Lân bang phía nam Hoa Kỳ muốn tránh “bộ mặt khủng khiếp của di dân” quá cảnh Mexico trên đuờng tìm cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.
SYDNEY - Lực lượng khẩn cấp tới Opal Tower, là cao ốc đối diện công viên Olympics đã tiếp đón thế vận hội Sydney 2000, tiếp theo tin cấp báo về tiếng động của rạn nứt của cư dân có thể là báo hiệu của sụp đổ.
LONDON - Tin của nhân chứng về phi cơ không người lái xuất hiện ven không phận phi trường Gatwick đang được cảnh sát quận Sussex điều tra.
BEIJING - Tháng 11 là lần đầu tiên từ khi tranh chấp mậu dịch phát sinh, Trung Cộng không nhập cảnh đậu nành từ lục địa Hoa Kỳ.
WASHINGTON/TAIPEI -- Chính phủ Hoa Kỳ tái xác nhận sẽ bảo vệ Đài Loan... Trong khi đó, Đài Loan cũng tố cáo chính phủ Bắc Kinh không ngừng can thiệp vào nội tình Đài Loan, đặc biệt là mùa bầu cử.
SEOUL, Nam Hàn -- Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un sẽ sớm thăm Seoul... đó là lời công bố của chính phủ Nam Hàn.
Một phúc trình mới tiên đoán rằng Thành Phố New York sẽ vẫn giữ chức vương miện như là nền kinh tế thành thị lớn nhất trên thế giới, trong khi San Jose tại California được coi như là gia tăng nhanh nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.