Hôm nay,  

Bắc Hàn Quảng Cáo Du Lịch Nhắm Thu Hút Người Việt

30/03/201900:00:00(Xem: 3641)
PYONGYANG  -    Với nền kinh tế đình đốn vì các trừng phạt của quốc tế và Hoa Kỳ, chính quyền Bắc Hàn đang nhòm ngó du khách Vietnam như là 1 nguồn thu ngoại tệ cần thiết.

Kế sách của Pyongyang cũng nhắm người Hoa, là 1 phần đáng kể trong du khách ngoại quốc.

Hôm Thứ Năm, viên chức Bắc Hàn hô hào người Việt không bỏ qua “cơ hội bằng vàng” sau cuộc tái ngộ Kim-Trump tại Hà Nội hồi cuối Tháng 2. Viên chưc nhấn mạnh “thượng đỉnh Hà Nội là 1 thành công dấu ấn, bây giờ là cơ hội thuận lợi để khuyến mãi với người Việt”, theo thông tin chính thức của Korea International Travel Company (KITC).

Báo Hong Kong cho hay: hãng lữ hành này đã đặt 1 quầy tiếp thị tại Hà Nội, phát tặng cẩm nang du ngoạn Bắc Hàn, cổ vũ trò chơi trượt tuyết tại sườn núi Masikriyong.

Lãnh tụ Kim đến Hà Nội để gặp TT Trump cũng khơi dậy sự tò mò của người Việt về Kim và nửa bắc bán đảo Hàn.

Thông tin của ngành du lịch Bắc Hàn ghi: 100,000 du khách ngoại quốc đến hàng năm – viên chức KITC đưa ra con số lớn gấp đôi kèm theo thông báo du khách ngoại quốc tăng 50% trong năm qua.

1 hãng lữ hành Vietnam xác nhận: du khách đi Bắc Hàn có tăng, và nhiều người tỏ ra ngần ngại với xứ sở khép kín dưới quyền kềm tỏa qua thế hệ thứ 3 của dòng họ Kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Các em bé sơ sinh da đen đang nhận được sự chăm sóc sức khỏe tồi tệ và để ngủ riêng có thể bị chỉ trích, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
ALGIERS - Đoàn biểu tình chống Bouteflika, gồm đa số là công dân trẻ xuống đường tại thủ đô Algeria lần thứ 6 theo thông lệ ngày Thứ Sáu hàng tuần.
CANBERRA - Tiếp theo lệnh cấm sản phẩm của Huawei, chính quyền Australia đã chuẩn bị khôi phục các trao đổi với Trung Cộng.
BEIJING - Chọn lựa vị giáo phẩm Công Giáo điền khuyết vị trí giám mục tại Nội Mông sẽ là trắc nghiệm đầu tiên thỏa hiệp giữa Beiiing và Vatican về bổ nhiệm giám mục lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của đảng CS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.