Hôm nay,  

Báo Động: Di Dân Eritrea Hồi Hương Bị Tra Tấn

12/05/201900:00:00(Xem: 2541)
WASHINGTON   -    Trong khi chính sách về tiếp nhận di dân Trung Mỹ đang được tranh luận, các luật sư và giới tranh đấu loan báo : di dân Eritrea bị tống xuất với tốc độ nhanh hơn trước. Thành phần này có thể là đối tượng của tra tấn khi trở về nguyên quán.

ABC đưa tin : thảm cảnh của 1 số nhỏ di dân Eritrea được nêu lên trong lúc đang có bàn cãi về di dân nguồn gốc nào nên được cho theo đuổi tiến trình tị nạn. Trong năm qua, 1 di dân Eritrea 34 tuổi bị thẩm quyền di trú từ chối đã chết tại nhà tắm của 1 trại giam thuộc phi trường Cairo trên đường trở về nguyên quán. Viên chức di trú mô tả cái chết này là tự sát. Bạn thân của người chết xác nhận với ABC “anh ấy biết điều gì xẩy ra khi trở về”.


Phúc trình về nhân quyền năm 2018 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận chính quyền toàn trị Eritrea đàn áp, bắt cóc, đánh dập dân – gần 50% dân số Eritrea bỏ xứ.

Tin ABC cho biết : Eritrea không hợp tác với Hoa Kỳ trong các hoạt động trục xuất, tương tự Djibouti và Sudan. Để buộc Eritrea hợp tác, chính quyền Trump dọa không cấp chiếu khán nhập cảnh cho viên chức Eritrea từ Tháng 9-2017. Sau đó, tốc độ tống xuất tăng ước lượng 50%.

Tòa ĐS Eritrea từ chối bình luận theo yêu cầu của nhà báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SYDNEY - 1 nhóm bị cực đoan hóa bởi ISIS mưu toan tấn công 1 số mục tiêu tại Sydney, gồm đồn cảnh sát, cơ sở quốc phòng, phái bộ ngoại giao, nhà thờ, tòa án ... đã bị bắt ngày 2-7.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo Hoa Kỳ cho hay: Trung Cộng đang bắn thử phi đạn hành trình tại vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
Lo ngại Cam Bốt sẽ cho Trung Quốc đặt căn cứ quân sự tại căn cứ hải quân Ream Naval, Hoa Kỳ đã yêu cầu Cam Bốt phải giải thích vì đã từ chối không để Mỹ giúp sửa chữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 1 tháng 7.
SAN SALVADOR - TT Nayib Bukele nói: chính quyền El Salvador nhận trách nhiệm về cái chết của 2 cha con di dân El Salvador tại sông Rio Grande. Ông Bukele xác nhận với BBC: chính quyền có trách nhiệm giải quyết các vấn đề đã xô đẩy công dân bỏ xứ.
MEXICO CITY - TT Mexico Obrador tuyên bố: Vệ binh quốc gia Mexico là 1 binh chủng mới, thành lập để đối phó với bạo động triền miên, tái lập trật tự xã hội.
GUADALAJARA - Vào ngày Chủ Nhật 30/06, 6 thị trấn vùng ven của thành phố Guadalajara bị trải thảm bằng 1.5 mét nước đá sau 1 trận mưa đá lớn.
CARACAS - Cao ủy nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tuyên bố : cần điều tra độc lập cái chết trong tù của hải quân đại tá Venezuela giữa lúc có các tố giác về tra tấn.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo EU chưa thể nhất trí về các nhân vật thượng tầng của tổ chức.
TEHRAN - Bộ ngoại giao Iran loan báo: dự trữ uranium tinh độ thấp của Iran đã vượt giới hạn theo cam kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015, là 300 kilogram.
KABUL - Ít nhất 40 người chết và trên 100 người bị thương khi Taleban tấn công công sở tại thủ đô Afghanistan bằng súng đạn và bom vào hôm Thứ Hai 1 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.