Hôm nay,  

Báo Động: Di Dân Eritrea Hồi Hương Bị Tra Tấn

5/12/201900:00:00(View: 3875)
WASHINGTON   -    Trong khi chính sách về tiếp nhận di dân Trung Mỹ đang được tranh luận, các luật sư và giới tranh đấu loan báo : di dân Eritrea bị tống xuất với tốc độ nhanh hơn trước. Thành phần này có thể là đối tượng của tra tấn khi trở về nguyên quán.

ABC đưa tin : thảm cảnh của 1 số nhỏ di dân Eritrea được nêu lên trong lúc đang có bàn cãi về di dân nguồn gốc nào nên được cho theo đuổi tiến trình tị nạn. Trong năm qua, 1 di dân Eritrea 34 tuổi bị thẩm quyền di trú từ chối đã chết tại nhà tắm của 1 trại giam thuộc phi trường Cairo trên đường trở về nguyên quán. Viên chức di trú mô tả cái chết này là tự sát. Bạn thân của người chết xác nhận với ABC “anh ấy biết điều gì xẩy ra khi trở về”.


Phúc trình về nhân quyền năm 2018 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận chính quyền toàn trị Eritrea đàn áp, bắt cóc, đánh dập dân – gần 50% dân số Eritrea bỏ xứ.

Tin ABC cho biết : Eritrea không hợp tác với Hoa Kỳ trong các hoạt động trục xuất, tương tự Djibouti và Sudan. Để buộc Eritrea hợp tác, chính quyền Trump dọa không cấp chiếu khán nhập cảnh cho viên chức Eritrea từ Tháng 9-2017. Sau đó, tốc độ tống xuất tăng ước lượng 50%.

Tòa ĐS Eritrea từ chối bình luận theo yêu cầu của nhà báo.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BERLIN - 1 thanh niên Tunisia di cư tới Đức năm 2016, đuợc tin là cảm tình viên của khủng bố, đã bị cảnh sát thành phố Cologne bắt giữ sau khi khám phá độc chất ricin tại căn chúng cư của y.
BUDAPEST - 3 năm sau ngày khám phá 71 di dân chết ngạt trên xe vận tải của tổ chức buôn người, nhóm người chịu trách nhiệm vừa bị toà án Hungary xử phạt bằng án tù 25 năm.
CAIRO - TT gốc quân đội Fattah el-Sisi tái cử nhiệm kỳ 2 hồi Tháng 3 với hưá hẹn củng cố an ninh và kinh tế, đã quyết định cải tổ nội các, thay thế bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng an ninh.
AL DURAIHIMI - Lực lượng thân chính tại Yemen quyết chiến với loạn quân trong nỗ lực giành quyền kiểm soát thương cảng Hodeida với hậu thuẫn của Saudi Arabia và Arap Emirates (hay UAE) – ít nhất 39 người thiệt mạng hôm Thứ Tư.
SEOUL - Cựu Tổng Thống Nam Hàn Park Geun-hye bị đề nghị án phạt 15 năm tù về tội nhận hối lộ và can thiệp vào bầu cử.
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, William E. Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián Quốc gia Mỹ, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.
WASHINGTON - Sau khi đã trở lại thủ đô Hoa Kỳ, TT Trump dùng twitter báo tin: từ nay thế giới cảm thấy an toàn hơn (từ ngày ông nhậm chức) vì không còn đe dọa nguyên tử từ bán đảo Hàn.
MOSCOW - Các gjới chống Nga tại vương quốc UK lên án danh ca Robbie Williams là “bán linh hồn” cho Putin khi nhận lời trình diễn tại World Cup – từ đầu tuần này, đã có tin xác nhận Williams là 1 trong các nghệ sĩ xuất hiện tại lễ khai mạc ở sân vận động Luzhniki (Moscow) vào ngày Thứ Năm tuần này.
LONDON - Giá dầu thô tăng khoảng 60% trong 1 năm qua sau khi các nước xuất cảng dầu thô trong và ngoài tổ chức OPEC thỏa thuận kiểm soát sản luợng để hỗ trợ giá thị trường.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ của Đức, ông Horst Seefofer, tuyên bố “Nên liên minh với Austria và Italy trong các chính sách an ninh và di trú” - ý tưởng chuyển hướng này có thể gây quan ngại Thủ Tướng Angela Merkel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.