Hôm nay,  

Báo Động: Di Dân Eritrea Hồi Hương Bị Tra Tấn

5/12/201900:00:00(View: 3921)
WASHINGTON   -    Trong khi chính sách về tiếp nhận di dân Trung Mỹ đang được tranh luận, các luật sư và giới tranh đấu loan báo : di dân Eritrea bị tống xuất với tốc độ nhanh hơn trước. Thành phần này có thể là đối tượng của tra tấn khi trở về nguyên quán.

ABC đưa tin : thảm cảnh của 1 số nhỏ di dân Eritrea được nêu lên trong lúc đang có bàn cãi về di dân nguồn gốc nào nên được cho theo đuổi tiến trình tị nạn. Trong năm qua, 1 di dân Eritrea 34 tuổi bị thẩm quyền di trú từ chối đã chết tại nhà tắm của 1 trại giam thuộc phi trường Cairo trên đường trở về nguyên quán. Viên chức di trú mô tả cái chết này là tự sát. Bạn thân của người chết xác nhận với ABC “anh ấy biết điều gì xẩy ra khi trở về”.


Phúc trình về nhân quyền năm 2018 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận chính quyền toàn trị Eritrea đàn áp, bắt cóc, đánh dập dân – gần 50% dân số Eritrea bỏ xứ.

Tin ABC cho biết : Eritrea không hợp tác với Hoa Kỳ trong các hoạt động trục xuất, tương tự Djibouti và Sudan. Để buộc Eritrea hợp tác, chính quyền Trump dọa không cấp chiếu khán nhập cảnh cho viên chức Eritrea từ Tháng 9-2017. Sau đó, tốc độ tống xuất tăng ước lượng 50%.

Tòa ĐS Eritrea từ chối bình luận theo yêu cầu của nhà báo.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Phẫn nộ với bạo động giết người, dân thành phố Surabaya tại Indonesia không chấp nhận chôn xác khủng bố trong vùng.
Trong các nước bảo vệ nhân quyền hàng đầu là Đài Loan...
HAVANA - Phi cơ chở khách rơi tại khu vực thủ đô đảo quốc Cuba - CBS News xác nhận tin: phản lực cơ Boeing 737 thực hiện 1 chuyến bay nội địa lâm nạn không lâu sau khi cất cánh, theo lời kể từ 1 công nhân phi trường.
ROME - Sau 3 ngày họp căng thẳng với Giáo hoàng Phanxicô tại Vatican, toàn thể 34 giám mục Chí-Lợi ký đơn từ chức vì tai tiếng lạm dụng tình dục trong giới tu sĩ.
PARIS - 1 âm mưu tấn công khủng bố đã bị cảnh sát Pháp phá vỡ – nghi can là 1 người đàn ông Arap 30 tuổi sinh sống hợp Pháp tại Pháp bị bắt hôm 11-5, không hề bị cảnh sát để ý.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin: có tiếng nổ lớn tại căn cứ không quân của chế độ ở miền trung Syria.
VANCOUVER - 1 người đàn ông 56 tuổi được 1 cô gái 15 tuổi làm quen và nhận làm “cha cục đường - sugar daddy” bị bắn hôm Thứ Sáu tuần qua.
GENEVA - Danh sách các sắc thuế trả đũa chính quyền Trump của Liên Âu và Ấn Độ đã đuợc gửi tới tổ chức mậu dịch thế giới (WTO).
WASHINGTON - Nhân buổi tiếp TTK-NATO Jens Stoltenberg tại Bạch Ốc, TT Trump tuyên bố: sẵn sàng làm nhiều việc, và đề nghị bảo vệ lãnh tụ Kim Jong-un nếu ông ta thuận hội kiến tại Singapore ngày 12-6.
SEOUL - Giới chuyên môn đưa tin: Nam Hàn sợ phải tiếp tục chịu áp lực thương mại từ Hoa Kỳ tuy thương ước song phương đã đuợc tu chính và Washington đã thuận dàn xếp về thép xuất cảng của Nam Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.