Hôm nay,  

TC Tấn Công Mạng 8 Hãng Máy Tính Lớn

01/07/201900:00:00(Xem: 3197)
Tin tặc làm việc cho Bộ An Ninh Quốc Gia Trung Cộng đã tấn công mạng của 8 công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ, trong một nỗ lực để đánh cắp bí mật thương mại- một nguồn tin thân cận đã cho biết như vậy.

Vào hôm 26/06, Reuters đã đưa tin chi tiết về chiến dịch tấn công toàn cầu, có tên gọi là “Đám Mây Cào Cào”, được phía Mỹ và đồng minh Phương Tây đổ tội cho Trung Cộng.

Bản cáo trạng của Mỹ đưa ra vào tháng 12 năm ngoái đã phác họa hoạt động tinh vi đánh cắp sở hữu trí tuệ của Tây Phương để làm lợi cho nền kinh tế Trung Cộng. Nhưng bản cáo trạng đã không nêu đích danh các nạn nhân. Báo cáo của Reuters đã tiết lộ 2 cái tên: Hewlett Packard Enterprise và IBM. Và bây giờ, Reuters đã công bố 6 nạn nhân còn lại: Fujitsu, Tata Consultancy Services, NTT Data, Dimension Data, Computer Sciences Corporation, DXC Technology.

Reuters còn nêu tên hàng chục nạn nhân khác, vốn là khách hàng của những công ty kể trên, trong đó có công ty viễn thông khổng lồ Thụy Điển Ericsson, nhà đóng tàu cho hải quân Mỹ Huntington Ingalls Industries, và hệ thống đặt chỗ du lịch Sabre.

Chính quyền Trung Cộng luôn luôn phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan đến cuộc tấn công mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Nữ tài tử Zaira Washim 18 tuổi là tín đồ Hồi Giáo, quyết định thôi nghề diễn xuất, vì nghề này đe dọa mối quan hệ giữa cô và đạo.
HONG KONG - Hàng ngàn người xuống đường biểu tình nhân ngày 1 tháng 7, kỷ niệm chủ quyền lãnh địa Hong Jong được vương quốc Anh trao trả cho chính quốc.
WASHINGTON — Trung Quốc đang ở giữa hàng loạt cuộc thử nghiệm phi đạn liên lục địa chống tàu chiến tại vùng biển nóng bỏng của Biển Đông, theo 2 viên chức Hoa Kỳ thông thạo về vấn đề này cho biết.
Ben McMahon tỉnh dậy từ cơn hôn mê nói rành tiếng Tàu -- là sự kiện ngạc nhiên vì ông ấy không rành thứ tiếng này trước vụ tai nạn làm ông hôn mê!
Tổng Thống Donald Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đặt chân lên Bắc Hàn hôm Chủ Nhật, 30 tháng 6 năm 2019, khi ông gặp lãnh tụ Kim Jong Un, tại Khu Phi Quân Sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên và đồng ý tiếp tục nói chuyện về nguyên tử.
HAVANA - Chính quyền đảo quốc Cuba loan báo tăng lương công chức nhà nước như là 2 phần trong kế hoạch cải tổ kinh tế.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đã gia tăng các hoạt động nghiên cứu về Hoa Kỳ và thương mại được nhà nước tài trợ, sau các chỉ trích về thiếu hiểu biết, khiến các nhà hoạch định chính sách thiếu chuẩn bị để ứng xử với TT tỉ phú và chiến tranh mậu dịch do ông phát động.
MEXICO CITY - Dưới áp lực của Hoa Kỳ, khoảng 100 binh sĩ và nhân viên di trú Mexico khám xét đoàn xe lửa chở hàng tại tiểu bang Chiapas hôm Thứ Năm 27/06, bắt hàng chục di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
LONDON - Nhân dịp nói chuyện về Brexit với phóng viên của BBC, nhà lãnh đạo Tây Tạng lưu vong cũng nói về TT Trump. Đức Đạt Lai Lạt Ma nói “Trump không biết nguyên tắc của đạo lý”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.