Hôm nay,  

TQ Bắn Thử Phi Đạn Chống Tàu Chiến Tại Biển Đông

02/07/201900:00:00(Xem: 2198)
WASHINGTON — Trung Quốc đang ở giữa hàng loạt cuộc thử nghiệm phi đạn liên lục địa chống tàu chiến tại vùng biển nóng bỏng của Biển Đông, theo 2 viên chức Hoa Kỳ thông thạo về vấn đề này cho biết.

TQ đã thực hiện cuộc thử  nghiệm đầu tiên vào cuối tuần, bắn ít nhất 1 phi đạn vào biển, theo một viên chức cho biết. Việc thử nghiệm vẫn còn cho tới  Thứ Tư, và viên chức này dự đoán quân đội TQ sẽ thử nữa trước khi chấm dứt.

Trong khi đó quân đội Hoa Kỳ có các tàu chiến tại Biển Đông, họ đã không ở gần vào cuối tuần và không nguy hiểm, theo viên chức Mỹ nói.  Tuy nhiên, viên chức này nói thêm rằng cuộc thử nghiệm là “đáng quan tâm.” Viên chức không có thẩm quyền để nói về việc thử nghiệm này, đã không thể nói là các phi đạn chống tàu chiến được thử nghiệm có đại diện cho khả năng mới đối với quân đội TQ hay không.

Ngũ Giác Đài đã chưa đáp ứng yêu cầu bình luận từ CNBC và NBC.

Sự kiện trên đến vào lúc Hoa Kỳ và TQ tạm dừng căng thẳng trong cuộc chiến mậu dịch. TT Trump và Chủ Tịch Tập đã đồng ý vào cuối tuần rồi tại thượng đỉnh G20 ở Nhật để bắt đầu lại các cuộc thương lượng và không áp thuế mới lên hàng hóa của nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISTANBUL - Hơn nửa tháng sau ngày ký giả Khashoggi mất tích, vương quốc Saudi Arabia xác nhận ông ta đã chết, tại lãnh sự quán Istanbul – 4 tuần đã trôi qua từ khi ông đến lãnh sự quán, cùng ngày 1 nhóm sát thủ 15 thành viên đến từ Riyadh, chưa có tin về thi thể của nạn nhân.
KABUL - Chính quyền Kabul hiện kiểm soát 55% số quận toàn quốc trong khi tổn thất sinh mạng của quân chính phủ tăng cao, theo phúc trình hàng quý của “thanh tra tái thiết – SIGAR” thuộc Ngũ Giác Đài.
JAKARTA - Hộp đen của phi cơ Lion Air rơi xuống biển đã được thợ lặn tìm thấy – chiếc Boeing 737 lâm nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta hôm Thứ Hai với 189 người, nguyên nhân chưa được biết. nhưng, chiếc Boeing này đã có trục trặc kỹ thuật trong chuyến bay trước.
PYONGYANG - Human Rights Watch xác nhận: hành dâm ngoài ý muốn và bạo động tình dục là 1 phần trong cuộc sống bình thường dưới chế độ Kim ở Bắc Hàn.
WASHINGTON - Chính quyền của nhà độc tài tả phái Venezuela bị Hoa Kỳ tăng áp lực bằng quyết định trừng phạt gây gián đoạn hoạt động xuất cảng vàng.
WASHINGTON - Tình báo Trung Cộng phối hợp với tin tặc và nội tuyến xâm nhập hệ thống điện toán của doanh nghiệp Hoa Kỳ để đánh cắp thông tin về động cơ của phản lực cơ thương mại – 10 người bị truy tố, theo loan báo từ Bộ tư pháp.
WASHINGTON - 5 nghị sĩ cùng đảng CH vận động chính quyền Trump ngưng thảo luận về nguyên tử lực dân dụng với vương triều Riyadh.
LONDON - Bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May là Dominic Raab thông báo 1 vị dân cử trong tuần qua: thương lượng ly thân là chắc và sẽ hoàn tất ngày 21-11.
MOSCOW - Mẫu hạm duy nhất của Nga mang tên Admiral Kuznetsov bị hư hỏng khi 1 cần cẩu đổ xuống sàn phóng trong tiến trình sửa chữa, gây ra 1 lỗ hổng lớn – lý do: mất điện bất ngờ tại sàn khô của xưởng đóng tàu.
MOSCOW - Thẩm quyền Nga bắt đầu điều tra hành động tình nghi là khủng bố sau khi 1 vị thành niên nổ bom thô sơ giữa hành lang của cơ quan an ninh liên bang (FSB) tại thành phố Arkhangelsk (miền bắc Nga).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.