Hôm nay,  

Hong Kong: Đoàn Biểu Tình Chiếm 1 Phần Trụ Sở Hội Đồng Lập Pháp

02/07/201900:00:00(Xem: 4752)
HONG KONG   -     Hàng ngàn người xuống đường biểu tình nhân ngày 1 tháng 7,  kỷ niệm chủ quyền lãnh địa Hong Jong được vương quốc Anh trao trả cho chính quốc.

1 phần trụ sở HĐ lập pháp đặc khu bị chiếm và bị gây hư hại. Cảnh sát dùng hơi cay và gậy chống lại.

Phong trào quần chúng tiếp tục chống lại luật dẫn độ. Chính quyền đặc khu hứa không đưa đề luật dẫn độ ra thảo luận và biểu quyết, nhưng phong trào tranh đấu đòi đặc khu trưởng Carrie Lam từ chức.

Lễ thượng kỳ đã được cử hành bên trong trung tâm nghị hội và triển lãm với sự hiện diện hùng hậu của cảnh sát. Đoàn biểu tình cô lập 5, 6 con đường gần bên. Cảnh sát đụng độ với đám đông khoảng nửa giờ trước lễ.

Phóng viên Pháp báo tin : ít nhất 1 phụ nữ bị thương, chảy máu đầu. 13 cảnh sát đi nhà thương sau khi bị phóng 1 chất lỏng không rõ.

Hàng ngàn người tham gia tuần hành ôn hòa vào buổi chiều. Vào giờ ăn trưa, 1 nhóm tiến tới HĐ lập pháp, nơi họp của chính quyền. Cửa kính bị đập, cửa ra vào bị phá. Đến tối, 1 số người biểu tình trở lại, tháo gỡ hàng rào, bắt đầu vào bên trong. 1 người biểu tình nói ”Vấn đề không chỉ là luật dẫn độ mà là quyền tự trị của Hong Kong”.

Chính quyền lên án bạo độngn và khẳng định cảnh sát sẽ hành động để bảo đảm an ninh trật tự.

Tại lễ thương kỳ, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “sẽ lắng nghe dân ý”. Nhiều người biểu tình cho viết họ sẽ không lùi tới khi đề luật dẫn độ bị thu hồi hoàn toàn. Nhiều người còn bất bình với vụ đàn áp ngày 12-6 và đòi điều tra về bạo động của cảnh sát.

Phe thân Beijing cũng xuống đường biểu tình. Hàng ngàn người tham gia biểu tình ngày Chủ Nhật ủng hộ cảnh sát.

CNN đưa tin: cảnh sát đã giải tán đoàn biểu tình tại trụ sở HĐ lập pháp và khu vực lân cận trước giữa đêm Thứ Hai, và làm chủ tình hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 06/2018, các chuyên gia nghiên cứu tại Symantec Corp bất ngờ phát hiện ra một nhóm hacker tại Trung Quốc có tên gọi Thrip, đã tiến hành chiến dịch hack tinh vi trên quy mô lớn, tấn công thẳng vào rất nhiều công ty tại Mỹ và Đông Nam Á.
Nguy cơ chiến tranh mậu dịch không hạ giảm với tuyên bố của TT Trump dọa tính thuế suất mới với 1 khối lượng hàng hoá nguồn gốc Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK.
Tham vụ báo chí Saraj Sander cho hay: Hoa Kỳ và Nam Hàn sẽ ngưng tập trận chung từ Tháng 8 nếu Bắc Hàn hành động với niềm tin cậy.
SEOUL - Ngoại trưởng Nam Hàn loan báo : các biện pháp trừng phạt Bắc Hàn sẽ đuợc nới lỏng khi Pyongyang có những biện pháp huớng tới phi nguyên tử, theo tường thuật của phóng viên AP.
GENEVA - Ủy viên nhân quyền LHQ Zeid Ra’ad al-Hussein hô hào chính quyền Trump ngưng chính sách “vô luơng tâm” gây phân ly trẻ em với cha mẹ là di dân bất hợp pháp.
MARSEILLE - 2 nguời bị 1 phụ nữ tấn công bằng dao cắt hộp trong tiếng hô “Allahu akbar” tại 1 siêu thị ở miền nam nước Pháp hôm chủ nhật – 1 người bị thương ở ngực, tính mạng không bị đe dọa trong vụ bạo động lúc gần trưa chủ nhật tại La Seyne-sur-Mer bên ngoài cảng Toulon. Viên chức công tố cho biết thêm : 1 phụ nữ làm việc tại quầy tính tiền bị cắt rách mí mắt.
DAMASCUS - Thủ Tướng Yildirim loan báo : 1 quân số Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu làm nhiệm vụ tại miền bắc Syria – hệ thống truyền hình NTV cho hay : binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào vùng ven thị trấn Manjib.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định gia hạn trừng phạt Nga về vụ sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine 4 năm trước – bản tuyên cáo phổ biến từ bản doanh EU ghi : tổ chức tiếp tục chủ trương tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ của Ukraine, các biện pháp trừng phạt Moscow đuợc triển hạn tới ngày 23-6-2019 và áp dụng với mọi công dân, doanh nghiệp EU. Chủ trương của EU là cấm mọi nhập cảng hàng hoá từ Crimea, ngưng mọi đầu tư, mua bất động sản, đưa tàu du ngoạn ghé cảng Sevastopol …
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển được những kỹ thuật máy học machine learning có khả năng làm tốt hơn nhiều so với những phương pháp thống kê thông thường.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.