Hôm nay,  

Brazil: Bạo Động Gây Chết 57 Người Tù Là Do Thiếu Trại Giam

31/07/201900:00:00(Xem: 3118)
RIO DE JANEIRO  -   Các điều kiện của khám đường Altamira, nơi 57 người chết trong bạo động băng đảng hôm Thứ Hai 29/07, được 1 phúc trình chính thức mô tả là khủng khiếp.

Hội Đồng Tư Pháp quốc gia (NJC) cho biết nhà tù tại tỉnh bang Para trong vùng đông bắc Brazil chứa nhiều tội nhân gấp hơn đôi công suất thiết kế. Cơ sở này cũng không có đủ giám thị và nhân viên vũ trang để bảo đảm an ninh.

Brazil có nhân số tù lớn hạng 3 thế giới, và bạo động không là bất thường. Trong 5 giờ bạo động, 16 tù nhân đã bị cắt đầu. Nhiều người chết vì ngộp khói khi 1 phòng giam bị phóng hỏa. Video thu từ bên ngoài cho thấy khói bốc cao từ nhà tù và 1 số phạm nhân đi trên mái nhà.

Phúc trình NJC ghi: công suất nhà giam Altamira là 163 người, nhưng giam giữ 343 người, trong khi nhân viên nhà tù chỉ gồm 33 người. NJC kết luận: cần có thêm nhà giam.

Truyền thông trong nước cho biết 1 nhà tù mới đã được khởi công xây dựng năm 2013, dự kiến hoàn tất năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa xong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
3 viên chức tiết lộ: Hoa Kỳ có tin tình báo xác nhận con trai Bin Laden, cũng là thủ lãnh thừa kế đã chết.
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD).
KABUL - Phái bộ LHQ tại LHQ (UNAMA) cho biết: các lực lượng thân chính phủ, bao gồm NATO, đã gây thiệt hại nhân mạng thường dân nhiều hơn quân nổi dậy trong nửa đầu năm 2019.
GENEVA - Tại 1 hội thảo về kiểm soát vũ khí, viên chưc ngoại giao Nga báo động ngày Thứ Ba 30-7: Hoa Kỳ đang mưu đồ quy trách nhiệm Nga không tuân thủ để giải kết “hiệp ước cấm thử nguyên tử - CTBT”.
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.