Hôm nay,  

Chính Khách Chou His-wei Nói Có Thể Thay Đổi TC

10/08/201900:00:00(Xem: 2186)
Đài Loan: Chính Khách Chou His-wei Nói Có Thể Thay Đổi TC

TAIPEI   -    1 chính khách thuộc Quốc Dân Đảng, thân Beijing, tuyên bố “Chúng ta có thể biến Trung Cộng thành 1 đất nước hòa bình”.

Chương trình hội luận “Conflict Zone” tuần này của truyền thông Đức DW phỏng vấn ông Chou His-wei, ứng viên tranh cử TT năm tới của Quốc Dân Đảng, nhưng đã bị đối thủ cùng đảng Han Kuo-yu đánh bại. Theo ông Han, độc lập hoàn toàn là đáng sợ hơn bệnh giang mai.

Nhà báo hỏi ông Chou: làm sao có thể yêu mến chính quốc luôn đe dọa bằng ngôn từ và sức mạnh quân sự. Ông Chou trả lời “Khi đừng nói chuyện ly khai, người lục địa không xử tệ, không đả kích bạn”.

Với câu hỏi “điểm chung là gì giữa Taiwan là dân chủ và Beijing là chế độ độc đảng”, ông Chou nói: phải tiếp cận, làm việc với họ, là anh em, là đối tác để thay đổi họ”. Khi được yêu cầu nêu bằng chứng về khả năng thay đổi, ông Chou đề cập tới tình hình Hong Kong, và đặt ngược vấn đề “Sao họ không dùng bạo lực? Tại sao họ muốn thỏa hiệp. Phải chăng vì muốn tìm kiếm cơ hội chứng tỏ họ có thể thay đổi”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) hôm Thứ Sáu đưa ra lời cảnh báo du lịch
Một phim tài liệu mới, Đức Đạt Lai Lạt Ma
Văn phòng Hong Kong của Bộ ngoại giao Trung Cộng đã chuyển tới tòa lãnh sự Hoa Kỳ kháng thư
Hoa Kỳ sẽ phải trả giá trong chiến tranh thương mại, khi Trung Cộng làm cho đất hiếm trở thành hiếm hơn
TT Duterte dự định đi Beijing thảo luận về tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.
theo thỏa thuận của 2 bên, thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng vả thứ trưởng ngoại giao Nhật Takeo Abika
tổng thống Indonesia Widodo ký ban hành sắc lệnh về kỹ nghệ sản xuất xe chạy bằng sức điện
Tỉ lệ tăng trưởng GDP quý 1 của Nhật là 1.8% tính theo năm
1 vụ đấu tố liên quan với bò tại tỉnh bang Jharkhand không bị cảnh sát truy tố
Bộ khoa học và kỹ thuật Nigeria loan báo vào ngày 8 tháng 8
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.