Hôm nay,  

TQ Gỡ Bỏ Thuế Trừng Phạt Đậu Nành, Thịt Heo Mỹ

14/09/201900:00:00(Xem: 2490)

Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu, nói thêm rằng là để bày tỏ cử chỉ hòa giải bởi 2 bên trước khi các cuộc thương lượng tái tục.

TQ sẽ ngưng tăng thuế lên đậu nàng, thịt heo và một số nông sản khác, theo Hãng Tin Xinhua cho biết, trích thuật cơ quan hoạch định của chính phủ và Bộ Trưởng Thương Mại của Bắc Kinh. Tin này nói rằng Bắc Kinh, “ủng hộ các công ty nội địa trong việc mua một số nông sản của Hoa Kỳ,” nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Động thái này theo sau quyết định của TT Trump hôm Thứ Tư hoãn việc tăng thuế vào ngày 1 tháng 10 như đã hoạch định lên các hàng nhập cảng của TQ tới ngày 15 tháng 10.

Nhiều hy vọng đang gia tăng rằng hai bên có thể xoa dịu tranh chấp kéo dài đe dọa đến sự phát triển kinh tế toàn cầu. Nhưng không có dấu hiệu về tiến bộ trên các vấn đề còn tồn đọng trong xung đột ngổn ngang về mậu dịch và kỹ thuật của họ.

Quyết định của Bắc Kinh phục hồi lại việc mua đậu nành chi phí thấp của Mỹ cũng giúp các nông dân TQ là những người dùng đậu nành để nuôi gia súc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.