Hôm nay,  

LHQ Tìm Hiểu Trận Tấn Công Kỹ Nghệ Dầu Của Saudi

9/20/201900:00:00(View: 1974)

RIYADH   -    Vào ngày Thứ Tư 18/09, LHQ cho biết các chuyên viên đã đi đến Saudi Arabia để thực hiện cuộc điều tra về vụ tấn công cơ sở lọc dầu.

Hoa Kỳ tin rằng Iran đứng sau vụ tấn công, nhưng Tehran phủ nhận cáo buộc.

Ngoại truởng Pháp nhận xét: tuyên bố của Houthi nhận trách nhiệm vụ tấn công cơ sở dầu Saudi là không khả tín. Theo lời ngoại trưởng Le Drian, Houthi là loạn quân Yemen, nên chờ LHQ mở cuộc điều tra  quốc tế. Các bên nên trở lại nguyên tắc giảm căng thẳng.

Đại sứ Saudi tại Pháp là 1 hoàng thân cho biết: không loại trừ phương án trả đũa nào, trong khi chờ xác nhận nơi xuất phát trận tấn công rạng sáng Chủ Nhật vừa qua.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng tuyên bố ủng hộ Saudi Arabia có toàn quyền tự vệ.

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bộ Ngoại Giao Trung Cộng phản bác phát biểu gần đây của bộ truởng quốc phòng Hoa Kỳ
Ngân hàng nhà nước Trung Cộng khẳng định không hạ giá nội tệ yuan như Hoa Kỳ tố cáo là “điều khiển tỉ giá”
Vào ngày 6 tháng 8, Bắc Hàn lên án Hoa Kỳ tập trận chung với Nam Hàn là gây căng thẳng quân sự
146,000 người lây bệnh, 622 người chết trong 7 tháng qua vì sót xuất huyết tại Philippines
Các lân bang gây áp lực với Indonesia để kiểm soát cháy rừng mùa hè, tránh gây ô nhiễm không khí toàn vùng.
Ấn Độ bỏ quy chế đặc biệt của Kashmir quy định bởi hiến pháp, cho phép vùng có đa số dân theo đạo Hồi ban hành luật riêng
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ dọa mở chiến dịch tìm đánh dân quân Kurd tại Syria trong tương lai gần
Ngoại trưởng Iran Zarif loan báo: yêu sách xuất cảng dầu thô theo khuôn khổ thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
thống đốc tỉnh bang sao Paulo của Brazil, hy vọng thu hút đầu tư từ Trung Cộng trong chuyến đi Hoa Lục
văn phòng chính phủ số 10 đường Downing bác bỏ nhận xét theo đó Thủ Tướng Johnson không muốn thương lượng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.