Hôm nay,  

Cảm Ơn Gorbachev, Phá Sập Chủ Nghĩa Cs

18/06/200500:00:00(Xem: 7978)
GEISA, Đức -- Một người cầm biểu ngữ đưa cao lên với dòng chữ “Cảm Ơn Gorbi” trong buổi lễ trao Giải Thưởng Point Alpha Prize ở Geisa hôm 17-6-2005.
Cựu Tổng Thống Georga Bush (Bố), cựu Chủ Tịch Xô Viết Mikhail Gorbachev và cựu Thủ Tướng Đức Helmut Kohl là những người đầu tiên nhận lãnh Giải Thưởng Point Alpha Prize vì các nỗ lực kết thúc Chiến Tranh Lạnh và nỗ lực thống nhất Đức Quốc hồi năm 1989.

“Họ đã đóng vai trò quan trọng để bảo đảm là nhiều thập niên chia cắt ở Đức Quốc và Âu Châu, nền độc tài và thiếu vắng tự do có thể bị vượt qua,” theo lời chủ tịch Hội Đồng Thống Nhất Đức Quốc Christine Lieberknecht nói hôm thứ sáu khi trao giải.
Giải có phần tiền mặt 50,000 euro (60,900 đô la).
Đúng ra, cả thế giới đều mang ơn ông Gorbachev, người có công giựt sập chủ nghĩa cộng sản ở Nga, mà bây giờ chỉ còn sót vài hầm hố chiến hào ở Việt Nam, Cuba...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SOFIA - Đề luật chống tham nhũng mà QH Bulgaria soạn thảo theo yêu cầu của EU đã bị TT Rumen Radev dùng quyền phủ quyết để bác bỏ.
TEHRAN - Ít nhất 9 người chết hôm Thứ Ba trong các va chạm giữa đoàn người biểu tình chống chính phủ và lực lượng an ninh, theo tin của đài truyền hình nhà nước – 1 số người tìm cách trộm súng từ 1 đồn cảnh sát.
JERUSALEM - Được gián tiếp khuyến khích bởi tuyên bố ngày 6-12 của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, chính quyền của lãnh tụ diều hâu Netanyahu tăng tốc các kế họach đe dọa cơ hội tìm kiếm giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại.
ISLAMABAD - Twitter của TT Trump đưa lên mạng hôm Thứ Hai lên án Pakistan là dối trá và lừa gạt, nhận viện trợ bạc tỉ của Hoa Kỳ mà không kiểm soát loạn quân Hồi Giáo tại biên giới thường lui tới tấn công Afghanistan.
SEOUL - Bắc Hàn được đề nghị thương luợng về sự tham gia thế vận hội muà đông Pyoengchang như là “cơ hội động thổ” để cải thiện các quan hệ với miền nam.
TAIPEI - Các mối đe dọa từ Beijing và thế lực trong nước buộc chính quyền đảo quốc Taiwan thành lập 1 đơn vị đặc biệt bảo vệ TT các cơ quan trọng yếu, theo tin từ Asia Times.
BEIJING - Báo quân đội đưa tin hôm Thứ Ba: hải quân Trung Cộng tăng tốc huấn luyện phi công đáp ứng nhu cầu phát triển đội hàng không mẫu hạm của “giải phóng quân _ PLA”.
ROME - Thông điệp cuối năm 2917 của vị lãnh đạo catholic thế giới mô tả 12 tháng qua là 1 thời gian bị chiến tranh, bất công và những lời lừa dối làm vấy bẩn – ngài hô hào mọi người nhận trách nhiệm về các hành động của mình.
TEHRAN - 12 nguời chết trong các cuộc biểu tình tại Iran hôm chủ nhật khi đoàn biểu tình định chiếm đồn cảnh sát và căn cứ quân sự – đợt xuống đường toàn quốc này là thách thức lớn nhất với giới lãnh đạo Tehran từ thời kỳ bất ổn hơn 8 năm trước.
TOKYO - Tạp chí The Diplomat xuất bản tại thủ đô Nhật cho hay Trung Cộng đã bắn thử 1 loại phi cơ không người lái siêu thanh đuợc hoả tiễn phóng lên quỹ đạo thấp, “truợt” trở lại khí quyển để tấn công mục tiêu theo sự điều khiển của nhu liệu – vũ khí mới gọi bằng tên tắt HGV (hypersonic glide vehicle) đã đuợc bắn thử 2 lần vào cuối năm 2017.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.