Hôm nay,  

Cảm Ơn Gorbachev, Phá Sập Chủ Nghĩa Cs

18/06/200500:00:00(Xem: 8244)
GEISA, Đức -- Một người cầm biểu ngữ đưa cao lên với dòng chữ “Cảm Ơn Gorbi” trong buổi lễ trao Giải Thưởng Point Alpha Prize ở Geisa hôm 17-6-2005.
Cựu Tổng Thống Georga Bush (Bố), cựu Chủ Tịch Xô Viết Mikhail Gorbachev và cựu Thủ Tướng Đức Helmut Kohl là những người đầu tiên nhận lãnh Giải Thưởng Point Alpha Prize vì các nỗ lực kết thúc Chiến Tranh Lạnh và nỗ lực thống nhất Đức Quốc hồi năm 1989.

“Họ đã đóng vai trò quan trọng để bảo đảm là nhiều thập niên chia cắt ở Đức Quốc và Âu Châu, nền độc tài và thiếu vắng tự do có thể bị vượt qua,” theo lời chủ tịch Hội Đồng Thống Nhất Đức Quốc Christine Lieberknecht nói hôm thứ sáu khi trao giải.
Giải có phần tiền mặt 50,000 euro (60,900 đô la).
Đúng ra, cả thế giới đều mang ơn ông Gorbachev, người có công giựt sập chủ nghĩa cộng sản ở Nga, mà bây giờ chỉ còn sót vài hầm hố chiến hào ở Việt Nam, Cuba...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Đàì Loan thì goọ là Đài Loan, tại sao Bắc Kinh cứ ép quốc tế phải gọi Đaì Loan là Trung Hoa Đài Bắc?
Bản tin NHK ghi rằng theo bộ Phúc lợi Nhật Bản, các trung tâm phúc lợi trẻ em đã phải xử lý số vụ trẻ em bị nghi bạo hành cao kỷ lục trong năm tính đến hết tháng 3/2017.
HELSINKI - Trong lúc Tây Ban Nha báo động cao độ về khủng bố, hung đồ dùng dao tấn công tại thành phố Turku (Phần Lan), 2 người chết và 6 người bị thương.
WASHINGTON - Đại diện của 3 chính quyền Bắc Mỹ, là Canada, Hoa Kỳ và Mexico họp hôm Thứ Sáu bắt đầu đào sâu các vấn để gai góc nhất trong việc hiện đại hoá thương ước gọi bằng tên tắt NAFTA
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài loan báo: cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn gọi bằng tên Ulchi Freedom Guardian (UFG) sẽ bắt đầu ngày 21-8 và kéo dài đến ngày 31-8.
MADRID - 1 trong 5 người trúng đạn chết tại Cambrils sau khi xe van tông vào khách bộ hành ở Barcelona, là tài xế xe van, là hung thủ, theo tin bổ túc từ truyền thông bản xứ.
SEOUL - Nhân ngày giỗ thứ 8 TT Kim Dae-jung, là nhà lãnh đạo đã mở hội nghị thượng đỉnh nam bắc Hàn đầu tiên (năm 2000), TT Moon Jae-in tái khẳng định quyết tâm theo đuổi hoà bình, ổn định và thịnh vượng.
Twitter của cảnh sát sở tại đưa tin: hành động khủng bố gây ra 1 số thương vong chưa rõ tại phiá trước 1 nhà hàng trên đường Las Ramblas.
Tại buổi họp báo đánh dấu 100 ngày nhận trọng trách lãnh đạo hành pháp tối cao, TT Moon Jae-in hô hào Bắc Hàn không khiêu khích nữa để không bị trừng phạt nghiêm khắc hơn,
NEW DEHLI - Chính quyền Ấn Độ chuẩn bị siết chặt các quy định với doanh nghiệp muốn đầu tư kinh doanh trong lãnh vực truyền tải điện,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.