Hôm nay,  

Cảm Ơn Gorbachev, Phá Sập Chủ Nghĩa Cs

18/06/200500:00:00(Xem: 8426)
GEISA, Đức -- Một người cầm biểu ngữ đưa cao lên với dòng chữ “Cảm Ơn Gorbi” trong buổi lễ trao Giải Thưởng Point Alpha Prize ở Geisa hôm 17-6-2005.
Cựu Tổng Thống Georga Bush (Bố), cựu Chủ Tịch Xô Viết Mikhail Gorbachev và cựu Thủ Tướng Đức Helmut Kohl là những người đầu tiên nhận lãnh Giải Thưởng Point Alpha Prize vì các nỗ lực kết thúc Chiến Tranh Lạnh và nỗ lực thống nhất Đức Quốc hồi năm 1989.

“Họ đã đóng vai trò quan trọng để bảo đảm là nhiều thập niên chia cắt ở Đức Quốc và Âu Châu, nền độc tài và thiếu vắng tự do có thể bị vượt qua,” theo lời chủ tịch Hội Đồng Thống Nhất Đức Quốc Christine Lieberknecht nói hôm thứ sáu khi trao giải.
Giải có phần tiền mặt 50,000 euro (60,900 đô la).
Đúng ra, cả thế giới đều mang ơn ông Gorbachev, người có công giựt sập chủ nghĩa cộng sản ở Nga, mà bây giờ chỉ còn sót vài hầm hố chiến hào ở Việt Nam, Cuba...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nhà lãnh đạo tinh thần của dân Tây Tạng đã đến thăm vùng đông bắc Ấn Độ, nơi gây ra tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Cộng.
SEOUL - Mọi khuyến cáo không khiến Pyongyang ngưng tiến trình phát triển phi đạn và nguyên tử – trong lúc căng thẳng leo thang tại bán đảo Hàn,
NEW DEHLI - Cảnh sát Ấn Độ đang tìm bắt thủ phạm trong vụ hành hung nhóm tín đồ Hồi Giáo chuyên chở bò, theo loan báo hôm Thứ Tư.
Bé nói “Các người hãy ngưng chiến tranh – tôi muốn trẻ em Syria đuợc chơi đuà và đi học, sống trong hoà bình. Chung sức, chúng ta có thể giúp, có thể cứu trẻ em Syria”.
MOSCOW - Hàng xóm và công nhân bảo trì chúng cư cho hay: nghi can chính trong vụ nổ bom trên xe điện ngầm tại thành phố lớn hạng nhì nước Nga thuê 1 căn nhà tại đây từ 1 tháng trước.
MEXICO CITY - 1 nhóm vũ trang chận xe bus chở du khách ngoại quốc viếng di tích của bộ lạc Maya, cướp tiền bạc và tư trang.
SEOUL — Bắc Hàn đã bắn phi đạn lần nữa vào sáng Thứ Tư, theo các viên chức quân sự tại Hoa Kỳ và Nam Hàn cho biết, rõ ràng cuộc thử nghiệm hỏa tiễn trên mặt đất này có thể được bắn từ tàu ngầm.
MOSCCOW - Ngoại trưởng Kyrgyzstan cho hay quyết tử đánh bom xe điện ngầm của thành phố St Petersburg là dân Kyrgyzstan tên là Akbarjon Djalilov.
RIYADH - Thủ Tướng Theresa May tuyên bố: các quan hệ hợp tác thân thiết với vương quốc Saudi Arabia là vì quyền lợi an ninh và phát triển của chính UK.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: Đức và các thành viên NATO phải tăng ngân sách quốc phòng, không vì nhu cầu trấn an TT Trump mà đó là vấn đề địa chính trị,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.