Hôm nay,  

Cảm Ơn Gorbachev, Phá Sập Chủ Nghĩa Cs

18/06/200500:00:00(Xem: 8580)
GEISA, Đức -- Một người cầm biểu ngữ đưa cao lên với dòng chữ “Cảm Ơn Gorbi” trong buổi lễ trao Giải Thưởng Point Alpha Prize ở Geisa hôm 17-6-2005.
Cựu Tổng Thống Georga Bush (Bố), cựu Chủ Tịch Xô Viết Mikhail Gorbachev và cựu Thủ Tướng Đức Helmut Kohl là những người đầu tiên nhận lãnh Giải Thưởng Point Alpha Prize vì các nỗ lực kết thúc Chiến Tranh Lạnh và nỗ lực thống nhất Đức Quốc hồi năm 1989.

“Họ đã đóng vai trò quan trọng để bảo đảm là nhiều thập niên chia cắt ở Đức Quốc và Âu Châu, nền độc tài và thiếu vắng tự do có thể bị vượt qua,” theo lời chủ tịch Hội Đồng Thống Nhất Đức Quốc Christine Lieberknecht nói hôm thứ sáu khi trao giải.
Giải có phần tiền mặt 50,000 euro (60,900 đô la).
Đúng ra, cả thế giới đều mang ơn ông Gorbachev, người có công giựt sập chủ nghĩa cộng sản ở Nga, mà bây giờ chỉ còn sót vài hầm hố chiến hào ở Việt Nam, Cuba...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Lập pháp của Đức sẽ thảo luận vụ cưỡng bách hồi hương số di dân Afghan bị từ chối đơn xin tị nạn – các dân biểu nói: không nơi đâu tại Afghanistan là an toàn để buộc họ trở về.
CARACAS - Venezuela ngưng lưu hành loại tiền mệnh giá 100 bolivar từ Chủ nhật tuần này và không thay thế trong khi TT Nicolas Maduro hạ lệnh đóng biên giới tiếp giáp Brazil và Colombia tới ngày Chủ nhật.
HAVANA - Thiếu tiền mặt, chính quyền Castro định dùng hàng hoá để gán nợ với ngoại quốc, sẽ trả nợ cộng hoà Czech bằng rượu rum.
GENEVA - Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) báo tin: số di dân thiệt mạng trên đường tìm đất sống tăng mạnh trong năm nay, gần mức 7,200 người, tăng hơn 20% so với năm trước, phần lớn tại Địa Trung Hải.
WASHINGTON – Số lượng gấu Bắc cực có thể giảm 30% vào năm 2050, theo một cuộc nghiên cứu mới về biến đổi khí hậu.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines không hành động chống lại việc Trung Cộng đặt súng lớn và vũ khí phòng không tại các đảo nhân tạo mới xây dựng trong vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
WASHINGTON - Lãnh tụ của Bắc Hàn bị cấm tiếp cận YouTube sau khi vi phạm các hướng dẫn về dịch vụ của cộng đồng YouTube, cũng vi phạm các trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ.
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng khẳng định: nguyên tắc Một Trung Hoa là căn bản để phát triển quan hệ và không chính quyền nào đuợc miễn trừ, như ngoại trưởng Vương Nghị đã thông báo ngoại trưởng Pháp.
TOKYO - 2 nhà lãnh đạo Nhật và Nga bước vào ngày thứ nhì của đàm phán thượng đỉnh hôm Thứ Sáu sau khi Thủ Tướng Shinzo Abe vận động giải quyết tranh chấp chủ quyền về 4 đảo xa
GENEVA - Đại Sứ De Mistura, phái viên Syria của LHQ, báo động: tỉnh Idlib sẽ cùng chung số phận như Aleppo nếu không thương luợng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.