Hôm nay,  

Cảm Ơn Gorbachev, Phá Sập Chủ Nghĩa Cs

18/06/200500:00:00(Xem: 8590)
GEISA, Đức -- Một người cầm biểu ngữ đưa cao lên với dòng chữ “Cảm Ơn Gorbi” trong buổi lễ trao Giải Thưởng Point Alpha Prize ở Geisa hôm 17-6-2005.
Cựu Tổng Thống Georga Bush (Bố), cựu Chủ Tịch Xô Viết Mikhail Gorbachev và cựu Thủ Tướng Đức Helmut Kohl là những người đầu tiên nhận lãnh Giải Thưởng Point Alpha Prize vì các nỗ lực kết thúc Chiến Tranh Lạnh và nỗ lực thống nhất Đức Quốc hồi năm 1989.

“Họ đã đóng vai trò quan trọng để bảo đảm là nhiều thập niên chia cắt ở Đức Quốc và Âu Châu, nền độc tài và thiếu vắng tự do có thể bị vượt qua,” theo lời chủ tịch Hội Đồng Thống Nhất Đức Quốc Christine Lieberknecht nói hôm thứ sáu khi trao giải.
Giải có phần tiền mặt 50,000 euro (60,900 đô la).
Đúng ra, cả thế giới đều mang ơn ông Gorbachev, người có công giựt sập chủ nghĩa cộng sản ở Nga, mà bây giờ chỉ còn sót vài hầm hố chiến hào ở Việt Nam, Cuba...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước lúc bắt đầu buổi lễ ký kết với ngoại trưởng Bruno Rodriguez Parrilla, ủy viên đối ngoại EU Fedreica Mogherini tuyên bố “Hôm nay là 1 ngày lịch sử trọng đại
LONDON - Tổ chức từ thiện Oxfam đặt trụ sở tại vương quốc UK vừa công bố danh sách các quốc gia gọi là “thiên đường thuế” tiếp tay đại doanh nghiệp khai gian nhiều tỉ MK
Đây là hành động phối hợp đầu tiên của các nước trong và ngoài OPEC từ 2001 tiếp theo 2 năm tuột giá gây khó khăn các nước lệ thuộc nguồn thu ngoại tệ bàng xuất cảng dầu.
VATICAN - Vị chủ chiên của Thiên chúa La mã thế giới kêu gọi các giới lãnh đạo chính trị, truyền thông và tôn giáo từ bỏ khuynh hướng xâm lấn, trả đũa để thực hành bât bạo động trong mọi hành xử
Một phần ba của 5,000 thánh chiến quân tại Châu Âu là những người đi chiến đấu tại Syria và Iraq đang trở về Châu Âu, với “sứ mệnh đặc biệt” nào đó, theo một phúc trình mới của Liên Âu cảnh báo.
Hải tặc đang gieo rắc khủng bố tiểu bang ven bờ biển Sucre của Venezuela, nơi mà một thời từng có đội tàu cá mòi và kỹ nghệ đánh cá lớn hạng thứ 4 trên thế giới.
Singapore vẫn đứng đầu về vị trí giáo dục đại học trong khu vực Châu Á, theo bản khảo sát và chất điểm THEs Asia University Rankings.
Ông Lavrov mô tả tình thế của quân nởi dậy tại Aleppo là hấp hối nhưng Nga không muốn dứt điểm bằng mọi giá mà không đàm phán. Ông Lavrov loan báo trước đó:
Theo các nguồn tin bản xứ khác nhau, cảnh sát khám nhà nghi can 30 tuổi là 1 căn chúng cư tại thành phố Rotterdam hôm Thứ Tư, khám phá súng trường AK và cờ ISIS.
BEIJING - Nhà sản xuất xe hơi Honda muốn thử may rủi tại Hoa Lục, thị trường lớn và phát triển nhanh với dân số lớn nhất thế giới – Honda đã đuợc phép khởi công xây dựng nhà xưởng thứ 6 tại Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.