Hôm nay,  

Cảm Ơn Gorbachev, Phá Sập Chủ Nghĩa Cs

18/06/200500:00:00(Xem: 8603)
GEISA, Đức -- Một người cầm biểu ngữ đưa cao lên với dòng chữ “Cảm Ơn Gorbi” trong buổi lễ trao Giải Thưởng Point Alpha Prize ở Geisa hôm 17-6-2005.
Cựu Tổng Thống Georga Bush (Bố), cựu Chủ Tịch Xô Viết Mikhail Gorbachev và cựu Thủ Tướng Đức Helmut Kohl là những người đầu tiên nhận lãnh Giải Thưởng Point Alpha Prize vì các nỗ lực kết thúc Chiến Tranh Lạnh và nỗ lực thống nhất Đức Quốc hồi năm 1989.

“Họ đã đóng vai trò quan trọng để bảo đảm là nhiều thập niên chia cắt ở Đức Quốc và Âu Châu, nền độc tài và thiếu vắng tự do có thể bị vượt qua,” theo lời chủ tịch Hội Đồng Thống Nhất Đức Quốc Christine Lieberknecht nói hôm thứ sáu khi trao giải.
Giải có phần tiền mặt 50,000 euro (60,900 đô la).
Đúng ra, cả thế giới đều mang ơn ông Gorbachev, người có công giựt sập chủ nghĩa cộng sản ở Nga, mà bây giờ chỉ còn sót vài hầm hố chiến hào ở Việt Nam, Cuba...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong hàng loạt thông điệp twitter, TT đắc cử Donald Trump đả kích Trong Cộng ép giá tiền yuan và mở rộng hoạt động quân sự tại Biển Đông
Bắc Hàn sẽ có thể bắn vũ khí nguyên tử tới Seattle trong thời gian Tổng Thống đắc cử Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ thứ nhất của ông,
TOKYO, Nhật Bản – Dân số Nhật Bản ngày càng suy giảm, do vậy tốc độ lão hóa ngày càng tăng, và cũng do vậy, chính phủ Nhật đang sử dụng nhiều biện pháp để khuyến khích tăng sinh suất.
DAMASCUS - 1 viên chức cao cấp của đối lập Syria tố cáo Nga không nghiêm trang, chân thành trong đàm phán về Aleppo với quân nổi dậy
TUNIS - Bộ nội vụ Tunisia loan báo: lực lượng an ninh khám phá và giải trừ 160 tổ du kích trong 10 tháng đầu năm, nhiều hơn 45% so với toàn năm 2015.
NEW YORK - Tổ chức bảo vệ nhân quyền International Campaign for Human Rights in Iran (hay ICHRI) báo tin: ông Karan Vafadari,
WASHINGTON - Nhà cầm quyền Beijing đã được khuyến cáo về việc Hoa Kỳ sẽ ghi vào sổ đen những doanh nghiệp và ngân hàng của Hoa Lục ngầm mua bán với Bắc Hàn,
WASHINGTON - TT Obama tuyên bố hôm Thứ Sáu: TTK-LHQ kế tiếp đã được suy cử, ông Antonio Guterres, sẽ là nhà lãnh đạo hiệu quả của tổ chức quốc tế quy tụ hơn 190 quốc gia thành viên.
Mỗi đoàn xe có 1 toa xe đặt 2 lò đốt than. Hôm Thứ Năm, hơn 30 du khách trong và ngoài nước dùng đoàn xe này – họ không thể ngắm cảnh qua cửa sổ vì trời mưa.
GAMBIA - TT Yahya Jammeh của 1 quốc gia 890,000 dân tại châu Phi đã bị đánh bại sau 22 năm cầm quyền, theo loan báo của ủy hội tuyển cử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.