Hôm nay,  

Cảm Ơn Gorbachev, Phá Sập Chủ Nghĩa Cs

18/06/200500:00:00(Xem: 8668)
GEISA, Đức -- Một người cầm biểu ngữ đưa cao lên với dòng chữ “Cảm Ơn Gorbi” trong buổi lễ trao Giải Thưởng Point Alpha Prize ở Geisa hôm 17-6-2005.
Cựu Tổng Thống Georga Bush (Bố), cựu Chủ Tịch Xô Viết Mikhail Gorbachev và cựu Thủ Tướng Đức Helmut Kohl là những người đầu tiên nhận lãnh Giải Thưởng Point Alpha Prize vì các nỗ lực kết thúc Chiến Tranh Lạnh và nỗ lực thống nhất Đức Quốc hồi năm 1989.

“Họ đã đóng vai trò quan trọng để bảo đảm là nhiều thập niên chia cắt ở Đức Quốc và Âu Châu, nền độc tài và thiếu vắng tự do có thể bị vượt qua,” theo lời chủ tịch Hội Đồng Thống Nhất Đức Quốc Christine Lieberknecht nói hôm thứ sáu khi trao giải.
Giải có phần tiền mặt 50,000 euro (60,900 đô la).
Đúng ra, cả thế giới đều mang ơn ông Gorbachev, người có công giựt sập chủ nghĩa cộng sản ở Nga, mà bây giờ chỉ còn sót vài hầm hố chiến hào ở Việt Nam, Cuba...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Xuất cảng của Trung Cộng giảm mạnh hơn dự kiến trong lúc nhu cầu toàn cầu giảm và xuất cảng cũng giảm gây quan ngại về mô hình kinh tế tái cơ cấu để chú trọng vào sức tiêu thụ nội địa.
HONG KONG - Tin từ Hong Kong xác nhận 1 phúc trình mới ghi: hơn 1300 người cao niên biến mất hàng ngày tại lục địa.
Sức khoẻ cuả ông đã suy sụp vì tuổi tác trong vài năm gần đây. Hôm Chủ nhật, hoàng tộc báo tin “sức khoẻ nhà vua không ổn định”.
BOGOTA - Trong lúc phe chống đưa ra các tu chính, phe ủng hộ hoà ước chấm dứt chiến tranh với loạn quân tả phái FARC xuống đường biểu tình - trưng cầu dân ý đã bác bỏ hoà ước chỉ bằng 0.5% cử tri đi bỏ phiếu.
LONDON - Khi được yêu cầu bình luận về lời lẽ của ngoại trưởng, phát ngôn viên của Thủ Tướng Theresa May cho hay: vương quốc Anh không định dùng biện pháp quân sự với khủng hoảng Syria.
MOSCOW - Trong lúc phương tây lên án Nga không tập Aleppo sau hưu chiến, thẩm quyền quân sự Nga loan báo sẵn sàng bảo đảm hành lang an toàn cho quân nổi dậy rút ra khỏi khu đông Aleppo cùng với vũ khí, quân trang.
OTTAWA - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Justin Trudeau nhân chuyến công du Canada, Thủ Tướng Manuel Valls tuyên bố hôm Thứ Năm:
Có người gọi điện thoại vào quầy vé của hãng hàng không Nga Aeroflot dọa nổ bom chuyến bay 2381 với 115 hành khách, theo tường thuật của thông tấn RIA.
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Áo Wolfgang Sobotka tuyên bố: Liên Âu phải củng cố phòng thủ chống lại di dân, tống xuất di dân nhiều hơn và nhanh hơn.
NEW YORK - Đại hội đồng LHQ chính thức bổ nhiệm ông Antonio Guterres vào vai trò TTK thay thế ông Ban Ki-moon sắp hết nhiệm vụ vào cuối năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.